Giới thiệu về đất nước Phần Lan: diện tích, dân số, vị trí địa lý và văn hóa

Phần Lan (tiếng Anh: Finland) là một quốc gia nằm ở phía Bắc Châu Âu. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đất nước này:
Tóm lại, Phần Lan là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp và nền kinh tế phát triển.

Tại sao du học Phần Lan?

Phần Lan có rất nhiều điều để giới thiệu cho sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục Phần Lan là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới, với nhiều trường đại học sử dụng các kỹ thuật sáng tạo để cải thiện khả năng của sinh viên, tập trung vào học tập dựa trên vấn đề.

Phần Lan được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và mang đến một lối sống có thể vừa bận rộn vừa thoải mái. Học tập tại Phần Lan sẽ cho phép bạn sống và học tập tại một trong những quốc gia thú vị và độc đáo nhất Châu Âu.

Các chương trình tốt nhất ở Phần Lan là gì?

Phần Lan cung cấp các chương trình ở cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bằng đại học ở Phần Lan thường mất từ ba đến năm năm để hoàn thành tại một trường đại học khoa học ứng dụng. Bằng Thạc sĩ sẽ mất hai năm và bằng Tiến sĩ hoặc Tiến sĩ có thể mất từ ba đến năm năm.

Có khoảng 100 chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học khoa học ứng dụng ở Phần Lan, tuy nhiên, có ít chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hơn tại các trường đại học truyền thống. Có nhiều cơ hội để học các chương trình bằng tiếng Anh ở cấp độ thạc sĩ và hơn thế nữa.

Có nhiều lựa chọn khi chọn trường đại học ở Phần Lan, bao gồm các trường kinh doanh chuyên biệt, trường đại học y khoa và trường đại học kỹ thuật.

Cho dù bạn đang muốn học cử nhân, MBA, tiến sĩ hay thạc sĩ ở Phần Lan, Studee có thể giúp bạn tìm được nơi lý tưởng để du học.

Chi phí du học Phần Lan là bao nhiêu?

Nếu bạn đến từ EU/EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn có thể học miễn phí tại Phần Lan với tư cách là sinh viên quốc tế. Nếu bạn là sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài EU, học phí bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào chương trình và trường đại học mà bạn đăng ký. Nói chung, phí có thể dao động trong khoảng từ 5.000 đến 16.000 đô la mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan tương đương với các nước châu Âu khác, nhưng có thể rẻ hơn so với các nước Scandanavian khác như Đan Mạch và Thụy Điển. Bạn có thể cần ngân sách khoảng từ 9.000 đến 15.000 đô la một năm để trang trải các chi phí như chỗ ở, thức ăn, phương tiện đi lại và giải trí, tùy thuộc vào nơi bạn học.

Bạn có thể học ở đâu tại Phần Lan?

Phần Lan là một quốc gia đa dạng và lối sống mà bạn trải nghiệm sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn học. Các thành phố chính, bao gồm thủ đô Helsinki và Turku, là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học và mang đến bầu không khí bận rộn và sôi động để học tập.

Khí hậu, đặc biệt là khi bạn đi xa hơn về phía bắc, có thể rất lạnh và trong những tháng mùa đông, mặt trời không mọc trong vài tuần ở một số khu vực. Vào mùa hè, có thể có tới 73 ngày liên tục mà mặt trời không lặn.

Điều kiện du học Phần Lan là gì?

Trình độ

Tiêu chí đầu vào của mỗi trường đại học có thể khác nhau, nhưng ít nhất bạn cần phải hoàn thành chương trình giáo dục trung học để đăng ký chương trình cử nhân hoặc có bằng cử nhân để đăng ký chương trình thạc sĩ trở lên. Bạn có thể cần phải làm một bài kiểm tra đầu vào cụ thể hoặc một loại bài kiểm tra năng khiếu khác để được chấp nhận vào chương trình bạn chọn, vì vậy hãy kiểm tra điều này với Văn phòng Tuyển sinh của trường đại học.

Các bài kiểm tra tiếng anh

Nếu bạn muốn theo học một chương trình do người Anh dẫn dắt ở Phần Lan, bạn cần phải chứng minh cho trường đại học biết trình độ tiếng Anh của mình. Hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận các bài kiểm tra ngôn ngữ TOEFL hoặc IELTS. Một số trường đại học cũng có thể tổ chức các bài kiểm tra ngôn ngữ cá nhân của riêng họ.

Visa du học Phần Lan

Visa du học Phần Lan

Nếu bạn là công dân EU hoặc quốc tịch Thụy Sĩ, bạn sẽ được phép học lấy bằng ở Phần Lan mà không cần thị thực sinh viên.

Sinh viên ngoài EU sẽ cần phải xin giấy phép nhập cảnh ngắn hạn hoặc giấy phép cư trú sinh viên tùy thuộc vào thời gian học.

Giấy phép nhập cảnh ngắn hạn cho phép bạn ở lại Phần Lan trong tối đa ba tháng, trong khi đó, giấy phép cư trú sinh viên là bắt buộc đối với những sinh viên muốn học tập trong thời gian dài hơn. Do đó, nếu bạn là sinh viên quốc tế EU / ngoài EU, có khả năng bạn sẽ cần giấy phép cư trú sinh viên.

Bạn chỉ có thể đăng ký điều này sau khi bạn đã được chấp nhận tại một trường đại học Phần Lan và bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có bảo hiểm y tế hợp lệ và đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong suốt quá trình học.

Du học Phần Lan như thế nào?

Tìm hiểu làm thế nào để đi du học với Studee. Chúng tôi là giải pháp thay thế thông minh cho việc nộp đơn trực tiếp - chúng tôi giúp bạn tìm và nộp đơn vào các trường đại học bạn chọn ở nước ngoài và tối đa hóa cơ hội được nhận của bạn.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256