Hướng dẫn Toàn tập về Du học Bỉ


Bỉ là một quốc gia nhỏ ở châu Âu với lịch sử văn hóa lớn. Nếu bạn muốn cảm nhận một Trải nghiệm du học thực sự thì nhất định hãy chọn Du học Bỉ. Vì Bỉ là một Trung tâm hợp tác và kết nối quốc tế nên Bỉ đang mang đến trải nghiệm giáo dục phong phú cho sinh viên quốc tế.

Theo Tổ chức Liên minh Châu Âu, Bỉ là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất trong Liên minh Châu Âu về cải thiện cuộc sống và làm việc. Và Môi trường Đa văn hóa của nó dạy cho bạn sự khoan dung, Cởi mở và Quyết tâm.

Bỉ cũng có nhiều tổ chức xuất sắc trên cả nước để cung cấp giáo dục đại học chất lượng. Nhiều trong số các trường Đại học này có triển vọng và thành phần quốc tế mạnh mẽ, cũng như vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng quốc tế. Và đặc biệt đối với sinh viên quốc tế, các trường đại học của Bỉ cũng cung cấp nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm đến tiếng Pháp hoặc tiếng Hà Lan, bạn cũng có thể chọn tham gia các khóa học đó, việc lựa chọn khóa học là tùy thuộc vào bạn.

Tại sao nên du học Bỉ

Tại sao nên học ở Bỉ?

Có rất nhiều lý do để du học sinh chọn Bỉ là điểm đến du học. Nó mang lại một số lợi ích như cơ hội tuyệt vời để kết nối quốc tế, các trường đại học nổi tiếng thế giới, một loạt các món ăn và đặc sản của vùng, các thành phố đa văn hóa và đa ngôn ngữ nổi tiếng, vùng nông thôn xinh đẹp, bánh quế Bỉ tuyệt vời, v.v. Nhìn chung, Bỉ mang đến một cuộc sống Chất lượng cho quốc tế Sinh viên.

Là một trong những Thành phố đẹp nhất ở Châu Âu, Thủ đô của Bỉ (Brussels) mang đến trải nghiệm quốc tế cho những sinh viên chọn du học tại Bỉ. Bỉ là một trung tâm chính trị châu Âu và kinh doanh toàn cầu. Vì vậy, Brussels là một địa điểm lý tưởng cho những sinh viên muốn thực tập quốc tế hoặc đăng ký Chương trình Nghiên cứu Kinh doanh.

Nằm ở ngã tư của Châu Âu và gần nhiều thủ đô của các quốc gia khác như Paris, Amsterdam, London và Berlin, nó có ba ngôn ngữ chính thức như tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở Bỉ, đặc biệt là ở Brussels. Vì vậy, không có rào cản ngôn ngữ đối với những sinh viên muốn học tập tại Bỉ.

Vì là trung tâm của nhiều quốc gia nên các trường đại học ở Bỉ cung cấp các chương trình cấp bằng được quốc tế công nhận tập trung vào nghiên cứu Châu Âu trong nhiều khóa học khác nhau. Và Khoa và các Diễn giả khách mời quốc tế tại các trường Đại học của Bỉ chú trọng hợp tác quốc tế và tập trung giảng dạy nhiều khóa học này.

Bỉ cũng cung cấp một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và chi trả một tỷ lệ cao chi phí giáo dục đại học cho sinh viên quốc tế. Có nhiều Lợi ích thế này Ai mà không muốn Du học Bỉ?

Thông tin thêm về nước Bỉ

Bỉ là một quốc gia phi thường nằm ở Tây Âu. Nó được biết đến với các thị trấn thời Trung cổ, kiến trúc thời Phục hưng và là trụ sở của các Tổ chức Chính phủ khác nhau như Liên minh Châu Âu và NATO. Với Phong cảnh đẹp, Kiến trúc ngoạn mục và môi trường đa văn hóa cao, Bỉ Chinh phục trái tim của bạn, cho dù bạn chỉ là du khách hay sinh viên quốc tế. Và Bỉ cũng được biết đến với xuất khẩu bia và sôcôla hảo hạng.

Bỉ chủ yếu được chia thành ba khu vực và các cộng đồng tồn tại cạnh nhau. Trong ba vùng, hai vùng lớn nhất là vùng Flanders nói tiếng Hà Lan ở phía bắc và vùng Wallonia nói tiếng Pháp ở phía nam. Nhưng do đất nước có diện tích nhỏ nên có sự khác biệt về khí hậu ở các vùng. Nhưng bằng cách sống ở bất kỳ khu vực nào, bạn có thể tận hưởng mùa hè mát mẻ và mùa đông ôn hòa chịu ảnh hưởng nặng nề của Biển Bắc và Đại Tây Dương.

Vì Bỉ là một quốc gia hiện đại với nền kinh tế vững mạnh, được hưởng lợi từ vị trí trung tâm nên hầu hết sinh viên từ Châu Âu cũng quan tâm đến việc học tập tại Bỉ. Bỉ cũng cung cấp nhiều hơn là một trò tiêu khiển văn hóa phong phú thông qua các Tổ chức Giáo dục Đại học Chất lượng.

Cùng với những cơ sở này, Bỉ cũng có những địa điểm du lịch mà bạn muốn ghé thăm trong thời gian rảnh rỗi khi học tập tại Bỉ. Vì vậy, Bỉ là một điểm đến hoàn hảo cho những sinh viên thích học tập sôi nổi. Một số điểm du lịch hàng đầu ở Bỉ là

Hệ thống giáo dục ở Bỉ

Chủ yếu Giáo dục Đại học ở Bỉ được tổ chức bởi hai cộng đồng là Cộng đồng Flemish (nhiều người Hà Lan) và Cộng đồng Pháp. Nhưng toàn bộ Hệ thống Giáo dục Đại học được quy định bởi chính phủ liên bang. Và Hệ thống Giáo dục Bỉ cũng được áp dụng cho Quy trình Bologna.

Vì vậy, bằng cách học tập tại các trường đại học của Bỉ, bạn có thể nhận được Bằng cấp được Châu Âu công nhận hoàn toàn. Cùng với hai ngôn ngữ này (tiếng Hà Lan và tiếng Pháp), tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính thức của Bỉ. Vì vậy, Sinh viên có thể chọn các chương trình học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào sở thích của họ. Ngoài những ngôn ngữ này, một số Chương trình Ngôn ngữ Tiếng Anh cũng có sẵn tại các trường Đại học Bỉ.

Các tổ chức giáo dục đại học ở Bỉ bao gồm các trường đại học, cao đẳng đại học (được gọi là hautes ecoles trong Cộng đồng Pháp), viện kiến trúc (chỉ có trong Cộng đồng Pháp), cao đẳng nghệ thuật (được gọi là ecoles supérieures des Arts và chỉ có trong Cộng đồng Pháp), và Học viện Quân sự Hoàng gia.

Tất cả các trường Đại học này phục vụ cho sinh viên quốc tế trên khắp Bỉ để cung cấp nhiều khóa học như Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và tiếng Đức. Sự lựa chọn của việc lựa chọn tất nhiên là tùy thuộc vào bạn.

Ở hầu hết các nước Châu Âu, Bằng Cử nhân thường mất ba năm và hai năm đối với Bằng Thạc sĩ. Bằng Cử nhân này được phân loại thành 'cử nhân chuyên nghiệp' hoặc 'cử nhân học thuật'. Trong đó cử nhân chuyên nghiệp có yếu tố Dạy nghề và Cử nhân Học thuật được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho sinh viên lấy bằng thạc sĩ.

Khi Sinh viên đã lấy được Bằng Thạc sĩ, họ sẽ được phép thực hiện các chương trình tiến sĩ thông qua các dự án nghiên cứu. Sinh viên có thể học ở cả cao đẳng và đại học để lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Nhưng, bằng tiến sĩ. chỉ được trao bởi các trường đại học.

Lối sống ở Bỉ

Sống ở Bỉ sẽ giống như sống ở Trung Địa. Thời tiết Biển Bắc, Mùi rêu và bụi bẩn trong rừng và công viên, những khu rừng gỗ cứng, ánh sáng mọi thứ đều mang đến cho bạn trải nghiệm đáng kinh ngạc. Nếu bạn thực sự muốn cảm nhận Trải nghiệm nước ngoài, bạn phải Học tập tại Bỉ.

Và bạn cũng có thể trải nghiệm một cộng đồng gắn bó với sinh viên từ các quốc gia khác. Bạn cũng sẽ có được sự tự do hoàn toàn để học hỏi những điều mới. Và vì bạn đang ở Trung tâm Châu Âu khi học tập tại Bỉ, bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào ở Châu Âu chỉ trong vài giờ. Vì vậy, cùng với các nghiên cứu, bạn cũng có thể dạo quanh những địa điểm du lịch tốt nhất trên khắp châu Âu bằng cách học tập tại Bỉ. Chuyến du lịch này sẽ thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn.

Lối sống ở Bỉ

Và bạn cũng không cần phải lo lắng về phương tiện đi lại và Thức ăn. Đồ ăn ở Bỉ cực kỳ ngon, thật khó để có được một bữa ăn dở ở Bỉ. Và giao thông ở Bỉ cũng dễ dàng và rẻ. Có xe lửa và xe buýt công cộng dành cho công dân sống ở Bỉ. Giao thông công cộng ở Bỉ thường có giá khoảng 20€/tháng. Bạn cũng không cần lo lắng về chi phí học tập khi sinh sống tại Bỉ.

Các trường đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, nhưng những học bổng này hơi khó nhận. Tuy nhiên, bạn được phép làm các công việc bán thời gian để kiếm thêm tiền trong khi học. Vì vậy, trước khi sang sống và học tập tại Bỉ, bạn cần lo học bổng & Việc làm bán thời gian, v.v.

Các trường đại học hàng đầu ở Bỉ

Có nhiều trường Đại học và Cao đẳng Đại học có mặt tại Bỉ để cung cấp Giáo dục Đại học cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường Đại học trong số này của Bỉ có triển vọng và thành phần quốc tế, cũng như có vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng quốc tế. Sự khác biệt giữa các trường đại học và cao đẳng đại học này là các trường cao đẳng chỉ có thể cấp bằng Cử nhân & Thạc sĩ trong khi các trường Đại học có thể cấp bằng Tiến sĩ cùng với Bằng Cử nhân và Thạc sĩ.

Trong số tất cả các Tổ chức Giáo dục Đại học ở Bỉ, có tổng cộng 8 trường Đại học được đưa vào danh sách xếp hạng Đại học Thế giới QS 2016-2017. Và trong số 8 trường đại học này, một trường đại học được xếp hạng trong Top 350 toàn cầu.

Danh sách các trường đại học tốt nhất ở Bỉ

Ở đây chúng tôi đã cung cấp Danh sách các trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Bỉ dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Các bảng xếp hạng đại học này giúp sinh viên so sánh chất lượng các cơ sở giáo dục đại học và xác định các trường đại học tốt nhất ở Bỉ.

Các bài kiểm tra cần thiết để được nhập học tại các trường đại học Bỉ

Để được nhận vào bất kỳ chương trình giáo dục đại học nào ở Bỉ, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ Bài kiểm tra đầu vào nào như GRE/GMAT. Nếu bạn đã hoàn thành xuất sắc chương trình học trung học phổ thông của mình tại một trong những quốc gia ký kết Công ước Lisbon hoặc nếu bạn có giấy chứng nhận nghỉ học hợp lệ và đủ điều kiện học lên cao hơn ở nước bạn, bạn có thể đăng ký học Cao học tại Tây Ban Nha.

Nhưng trước khi được chấp nhận bởi các trường Đại học Bỉ, ứng viên phải chứng minh trình độ thông thạo tối thiểu về Ngôn ngữ mà họ đã chọn như Bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. Các trường Đại học tiến hành các bài kiểm tra đầu vào này để đảm bảo rằng bạn có những kỹ năng và kiến thức phù hợp để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Học sinh chọn tham gia khóa học tiếng Anh và những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng cách đạt ít nhất Điểm 6.0 trong IELTS hoặc TOEFL 550 (Dựa trên giấy), 213 (Dựa trên máy tính).

Nói chung, các yêu cầu nhập học để học tại một tổ chức giáo dục đại học công lập ở Bỉ sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn học ở Cộng đồng nói tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hay tiếng Đức. Vui lòng kiểm tra trang web của trường đại học bạn đã chọn trước khi đăng ký để biết các yêu cầu kiểm tra.

Chi phí học tập tại Bỉ

Mặc dù Tiền tệ của Bỉ là Euro (€) nhưng Chi phí học tập ở Bỉ không quá đắt. Học phí khá phải chăng và bạn cần trả khoảng 900 euro/năm cho các nghiên cứu tại Bỉ. Nhưng chúng sẽ thay đổi theo từng năm. Cùng với Học phí, Sinh viên ngoài EU cũng phải trả khoản phí bổ sung khoảng 2000 euro đến 4000 euro. Nhưng học phí này rất đa dạng tùy theo từng trường đại học và loại chương trình, cụ thể hơn là lĩnh vực bạn chọn học.

Và sống ở Bỉ cũng không quá đắt đỏ. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm giá thêm và các cơ hội khác để tiết kiệm tiền với các ưu đãi cho nhiều hoạt động giải trí. Nhưng chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào thành phố bạn sống, chỗ ở bạn đã chọn và số tiền bạn đã chi cho Ăn uống và Đi lại.

Nếu bạn đã chọn sống ở các Thành phố Đắt tiền như Brussels và các nhà hàng phục vụ Đồ ăn, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ tăng lên. Để ở lại Brussels, bạn cần chi từ 870 € đến 1050 € mỗi tháng để trang trải mọi Chi phí sinh hoạt của mình. Trong khi đó, nếu bạn đã chọn các thành phố khác như Bruges, chi phí sinh hoạt sẽ nằm trong khoảng từ 720 € đến 820 € mỗi tháng.

Để cung cấp một số hỗ trợ tài chính, các trường đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Nhưng họ rất khó để có được. Và họ cũng sẽ cho phép sinh viên làm việc Bán thời gian để kiếm một số tiền và tiết kiệm cho việc học của họ. Vì vậy, trước khi bước vào Bỉ, hãy kiểm tra các chương trình hỗ trợ tài chính và đăng ký chúng tùy thuộc vào khả năng đủ điều kiện của bạn.

Lợi ích khi du học Bỉ

Có rất nhiều lý do tại sao sinh viên nước ngoài thích học ở Bỉ. Nó có một số Tổ chức giáo dục đại học chất lượng lâu đời nhất và các điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới. Bằng cách tham gia các khóa học khác nhau tại một trong các trường Đại học ở Bỉ, Sinh viên quốc tế có thể nhận được những lợi ích được đề cập dưới đây.

Quy trình đăng ký du học Bỉ

Nhìn chung, hàng năm sinh viên quốc tế có thể đăng ký hai học kỳ là học kỳ mùa thu vào tháng 10 và học kỳ mùa xuân vào tháng 2 để học tại Bỉ. Nhưng trước khi nộp đơn, các ứng viên nên liên hệ với Văn phòng hành chính của trường đại học được chọn thông qua e-mail/điện thoại/fax hoặc thông qua một trong các Văn phòng tuyển dụng nước ngoài của trường để lấy mẫu đơn. Các bước quan trọng mà Học sinh cần ghi nhớ khi đăng ký vào các trường Đại học ở Ba Lan bao gồm:
+ Yêu cầu học thuật.
+ Bằng chứng về các quỹ để hỗ trợ việc học của bạn (như Số dư ngân hàng).
+Yêu cầu về tiếng Anh (Điểm IELTS, PTE, TOEFL).
+Bảo hiểm Y tế Du học sinh.
Nếu bạn không muốn trải qua quá trình lâu dài này, chỉ cần truy cập Công ty tư vấn giáo dục Edulinks của chúng tôi. Cố vấn của chúng tôi sẽ thay mặt bạn đăng ký vào trường Đại học bằng cách phân tích Hồ sơ học tập và sở thích của bạn.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber