Du học Phần Lan: Hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Hầu hết các quốc gia Bắc Âu được biết đến với nền giáo dục xuất sắc và nền văn hóa có một không hai, và Phần Lan cũng không ngoại lệ. Đây không chỉ là điểm đến du học hàng đầu cho bất kỳ ai đang tìm kiếm trải nghiệm Bắc Âu độc đáo, đây còn là ngôi nhà của một số trường đại học tốt nhất ở Châu Âu hiện nay và một lần nữa được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2019!

Vị trí địa lý độc đáo của Phần Lan — ngay giữa Tây và Đông Âu, giáp với Thụy Điển, Na Uy và Nga — đã ảnh hưởng rất lớn đến biểu hiện văn hóa của đất nước và Phần Lan ngày nay mang đến cho du khách sự kết hợp giữa truyền thống và xu hướng tiên tiến không giống bất kỳ nơi nào khác.

Quản trị tốt, đổi mới xã hội và các giải pháp chức năng trong kinh doanh, công nghiệp và cuộc sống hàng ngày của người dân giúp Phần Lan vận hành trơn tru. Trên thực tế, Phần Lan rất an toàn và tiện dụng, sẽ thật nhàm chán nếu không có những người Phần Lan kỳ quặc. Với mùa đông khắc nghiệt và mùa hè tuyệt đẹp, vẻ đẹp và phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ của Phần Lan là vô song và là nguồn gốc của cả điều kỳ diệu và phiêu lưu, khiến trải nghiệm của bạn không thể nào quên.

Cho dù đó là thủ đô ven biển Helsinki, thị trấn đại học thời trung cổ Turku hay thành phố nội địa nổi tiếng Tampere, bạn nhất định sẽ tìm được một điểm đến du học Phần Lan hoàn hảo cho mình. Đừng tin chúng tôi? Xem cho chính mình! Hãy đọc qua Hướng dẫn Du học Phần Lan của chúng tôi và bắt đầu tìm kiếm một chương trình phù hợp với bạn nhất ngay hôm nay!

Nghĩ đến việc đi du học ở Phần Lan?

Phần Lan được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại nhất, sáng tạo nhất Châu Âu và hệ thống giáo dục của họ nổi tiếng thế giới!

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong khi hòa mình vào lối sống Bắc Âu hấp dẫn ở đất nước hạnh phúc nhất trên trái đất, hãy tham gia cùng hơn 20.000 sinh viên đang du học ở Phần Lan!

Về du học Phần Lan

Du học Phần Lan là cẩm nang chính thức dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến những cơ hội mà Phần Lan mang lại trong giáo dục đại học. Du học Phần Lan được điều hành bởi Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan.

7 lý do hàng đầu để du học Phần Lan

Bạn đang tò mò về du học Phần Lan? Là quê hương của một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, cũng như một số trường đại học xếp hạng hàng đầu, Phần Lan là nơi lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao ở nước ngoài. Cho dù đó là thủ đô ven biển Helsinki, thị trấn đại học thời trung cổ Turku hay thành phố nội địa nổi tiếng Tampere, bạn nhất định sẽ tìm được một điểm đến du học Phần Lan hoàn hảo cho mình.

Nếu bạn muốn nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, hòa mình vào lối sống Bắc Âu và học tập tại quốc gia hạnh phúc nhất trên trái đất, thì không đâu khác ngoài Phần Lan! Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những điều khiến Phần Lan trở thành một trong những nơi tốt nhất để du học.

1. Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

Với một trong những hệ thống giáo dục hoạt động tốt nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi hơn 14.000 sinh viên quốc tế đã chọn Phần Lan để du học.

Phần Lan tiếp tục làm lu mờ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và New Zealand về điểm toán, khoa học và đọc, và tính đến năm 2019, các trường đại học Phần Lan được xếp hạng trong số 3 phần trăm hàng đầu trên toàn cầu.

Bắt đầu từ thời thơ ấu, các trường học ở Phần Lan hướng tới mục tiêu chuẩn bị cho học sinh bước vào thế giới thực và cung cấp cho các em những công cụ để sống một cuộc đời có ý nghĩa. Học sinh được giảng dạy thông qua phương pháp tiếp cận đa ngành kết hợp tự học, giải quyết vấn đề và tự phát triển, đảm bảo trải nghiệm học tập toàn diện từ mầm non đến đại học.

2. Học phí Phần Lan phải chăng

Học phí Phần Lan phải chăng

Trong khi học phí tại các trường đại học Phần Lan miễn phí cho sinh viên đến từ Phần Lan và các nước EU khác, học phí cho sinh viên quốc tế dao động từ €6.000-€16.000 mỗi năm.

Tuy nhiên, không thiếu các cơ hội tài trợ cho giáo dục ở Phần Lan. Nhiều trường đại học trao học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế, chủ yếu dựa trên thành tích học tập. Một số trường đại học có thể cung cấp một chuyến đi đầy đủ, nhưng học bổng khấu trừ phần trăm học phí phổ biến hơn.

3. Bình đẳng và Tự do

Bình đẳng và tự do là nền tảng của hệ thống giáo dục Phần Lan. Ở Phần Lan, tất cả sinh viên đều có cơ hội bình đẳng để nhận được một nền giáo dục chất lượng cao, và nhờ hệ thống phân cấp phẳng của các trường đại học Phần Lan, sinh viên thường đứng tên trên cơ sở giáo sư của họ.

Tự do học thuật cũng là một giá trị cốt lõi trong các trường đại học Phần Lan. Không giống như Hoa Kỳ hay Vương quốc Anh, sinh viên ở Phần Lan có quyền tự do quyết định học phần nào họ muốn học, đảm bảo rằng mỗi sinh viên tốt nghiệp đều có nhiều kỹ năng và kiến thức đa dạng.

4. Mức sống Phần Lan cao

Phần Lan cung cấp mức sống cao cho sinh viên và gia đình trên khắp đất nước. Không chỉ có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Phần Lan, mà chi phí sinh hoạt cũng có thể kiểm soát được đối với hầu hết sinh viên, đặc biệt là vì có rất nhiều chương trình giảm giá cho sinh viên đối với thực phẩm và phương tiện đi lại trên toàn quốc.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng là một phần quan trọng của xã hội Phần Lan. Công việc, học tập và nghỉ ngơi được ưu tiên như nhau, vì vậy nhân viên và sinh viên được thoải mái tận hưởng thành quả lao động, thư giãn và thư giãn cùng gia đình và bạn bè vào những giờ nghỉ. Xông hơi, có ai không?

5. Điểm đến du lịch thế giới khác

Phần Lan tự hào có một số điểm tham quan, điểm tham quan và kỳ quan thiên nhiên sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê du lịch của bạn trong bất kỳ mùa nào.

Nếu bạn mơ ước được trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên Phần Lan, bạn có thể mạo hiểm đến Hồ Saimaa hoặc Công viên Quốc gia Quần đảo, và tùy thuộc vào thời gian trong năm, bạn có thể đủ may mắn để nhìn thoáng qua cực quang hoặc mặt trời lúc nửa đêm. .

Phần Lan cũng có các bảo tàng ngoài trời như Seurasaari, Luostarinmäki và pháo đài Suomenlinna dành cho những người yêu thích lịch sử thưởng thức, trong khi những người khác có thể thích đến thăm Bảo tàng Moomin ở Tampere, nơi trưng bày các triển lãm dành riêng cho những nhân vật văn học được yêu mến này.

Bạn thậm chí có thể tham gia chuyến đi săn bằng chó husky, hoặc hòa mình vào không khí ngày lễ bằng cách gặp ông già Noel và bà Claus ở Rovaniemi!

6. Cơ hội việc làm cho sinh viên

Tin tốt cho những sinh viên quan tâm đến nghề nghiệp — hầu hết các trường đại học Phần Lan đều cung cấp dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế. Họ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm, cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc dành cho sinh viên hay một vị trí toàn thời gian sau khi bạn tốt nghiệp.

Ở Phần Lan, không có gì lạ khi có một công việc bán thời gian trong quá trình học của bạn — theo Thống kê Phần Lan, 55% sinh viên đại học cho biết có hợp đồng lao động trong khi học.

Nếu bạn muốn làm việc bán thời gian trong thời gian ở nước ngoài, thị thực sinh viên của bạn sẽ cho phép bạn làm việc tới 25 giờ mỗi tuần. Điều này dẫn chúng ta đến lý do thứ bảy và cũng là lý do cuối cùng tại sao bạn nên đi du học ở Phần Lan...

7. Con đường trở thành thường trú nhân Phần Lan cho người nước ngoài

Đối với những sinh viên quốc tế yêu thích Phần Lan và quyết định ở lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp thị thực sau khi học 1 năm để trang trải chi phí lưu trú trong thời gian tìm việc.

Khi bạn có được việc làm toàn thời gian, bạn có thể tiếp tục và xin giấy phép cư trú dựa trên công việc. Và giấy phép cư trú dựa trên công việc là một bước tiến tới việc trở thành thường trú nhân — sau khi bạn làm việc ở Phần Lan trong bốn năm liên tiếp, bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Vậy bạn sẽ nói gì? Bạn đã sẵn sàng dấn thân vào cuộc phiêu lưu để đời và du học Phần Lan chưa?
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256