Các điều kiện cần thiết để du học đại học tại Bỉ là gì?


Để du học đại học tại Bỉ, bạn cần tuân theo một số điều kiện và yêu cầu cụ thể. Dưới đây là một số điều kiện thường được áp dụng cho việc du học đại học tại Bỉ:
  1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc bằng tương đương để đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin vào đại học.
  2. Yêu cầu ngôn ngữ: Bạn cần chứng minh khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan (tuỳ theo ngôn ngữ giảng dạy của chương trình học) thông qua kết quả các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL, hoặc các kỳ thi tương tự.
  3. Điểm số đủ để đậu vào chương trình học: Mỗi trường và chương trình học có yêu cầu điểm số tối thiểu để bạn có thể đăng ký. Điểm số này có thể khác nhau tùy theo trường và ngành học.
  4. Thư giới thiệu hoặc bài luận cá nhân: Một số chương trình yêu cầu bạn viết một thư giới thiệu hoặc bài luận cá nhân để giới thiệu về bản thân, mục tiêu học tập và tại sao bạn muốn theo học chương trình đó.
  5. Chứng chỉ các khóa học trước đó (nếu có): Đối với một số chương trình, bạn cần chứng chỉ các khóa học trước đó có liên quan đến ngành học mà bạn đang xin học.
  6. Thư giới thiệu từ người giám hộ hoặc giáo sư (nếu cần): Một số trường có thể yêu cầu thư giới thiệu từ người giám hộ hoặc giáo sư để đánh giá khả năng và năng lực học tập của bạn.
  7. Đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng trường: Mỗi trường đại học tại Bỉ có thể có các yêu cầu cụ thể cho từng chương trình học. Do đó, bạn cần xem xét kỹ thông tin từ trang web chính thức của trường.
Vui lòng lưu ý rằng các yêu cầu và điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng chương trình học. Để biết chính xác về các yêu cầu cụ thể, bạn nên tham khảo trang web chính thức của trường và liên hệ với phòng tư vấn du học của trường.

Tại sao nên học ở Bỉ?

Là trung tâm chính trị lâu đời của châu Âu, thủ đô Brussels của Bỉ có nhiều nhà báo và đại sứ hơn Washington DC và là cơ sở cho hoạt động kinh doanh quốc tế.

Nếu bạn chọn học một chương trình cấp bằng tại Bỉ, bạn sẽ được sống ở trung tâm Châu Âu với những trường đại học xuất sắc, triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời và cơ hội ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và chính trị của Châu Âu trong tương lai.

Các chương trình tốt nhất ở Bỉ là gì?

Là một sinh viên đại học ở Bỉ, bạn có thể chọn tham gia một khóa học đại học ngắn hạn để lấy bằng cử nhân hoặc một khóa học kết hợp giữa đại học và sau đại học để lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân được đào tạo thêm.

Bằng cử nhân không có thành phần thạc sĩ được phân loại là 'cử nhân chuyên nghiệp' hoặc 'cử nhân học thuật'. Đầu tiên là hướng nghiệp, trong khi thứ hai được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên lấy bằng thạc sĩ và mang tính học thuật hơn.

Giống như hầu hết các nước châu Âu, các trường đại học của Bỉ có thể chuyên về các lĩnh vực cụ thể, như trường hợp của các trường kinh doanh, đại học y khoa và đại học kỹ thuật.

Cho dù bạn đang muốn học lấy bằng cử nhân, cử nhân, thạc sĩ quản trị kinh doanh hay tiến sĩ, Studee có thể giúp bạn tìm được nơi học tập lý tưởng tại Bỉ.

Chuyên gia nói gì về Bỉ

Ba lời khuyên hàng đầu để sống ở Bỉ

Sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Các con đường của Bỉ - đặc biệt là trong và xung quanh các thành phố - có xu hướng đông đúc. Hệ thống giao thông công cộng là tốt, nói chung là hiệu quả, và giá trị tốt. Tôi cũng khuyến khích du khách thuê một chiếc xe đạp để khám phá thành phố hoặc vùng nông thôn. Flanders nói riêng nói chung bằng phẳng và có đường dành cho xe đạp tốt (mặc dù chưa tốt bằng ở Hà Lan!).

Đừng ngại nhìn xa hơn các điểm tham quan du lịch thông thường và các địa điểm tham quan. Có rất nhiều địa điểm khác thường, ít được biết đến hơn để tham quan và các điểm tham quan, một số trong đó tôi mô tả trong blog của mình.. Điều đó cũng tương tự với các viện bảo tàng. Thật tuyệt khi đến thăm các bảo tàng lịch sử và mỹ thuật lớn trong nước, nhưng cũng có hàng trăm bảo tàng nhỏ, đôi khi do tư nhân hoặc sở thích điều hành, rất đáng để ghé thăm.

Tìm hiểu ngôn ngữ địa phương; nó sẽ giúp bạn hòa nhập. Phải nói rằng, hầu hết mọi người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở Flanders, và rất muốn dùng thử.

Tại sao mọi người nên đến Bỉ?

Nó có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, với các bác sĩ đa khoa có sẵn kịp thời và các bệnh viện hạng nhất, đặc biệt là ở các thành phố.

Hệ thống giáo dục của nó vững chắc với sự nhấn mạnh vào học tập và kỷ luật trong một môi trường khuyến khích. Cả bốn đứa con của chúng tôi đều được giáo dục trong hệ thống giáo dục Flemish, ngay từ khi ba tuổi, vì vậy tôi có kinh nghiệm trực tiếp về các giá trị của nó.

Đó là một quốc gia nhỏ nhưng vô cùng phong phú về lịch sử và thiên nhiên. Bạn có thể dành nhiều năm để khám phá các thành phố xinh đẹp Brussels, Ghent, Antwerp, Mechelen, Bruges và Leuven, trong khi nếu sở thích của bạn là thiên nhiên, bạn sẽ đánh giá cao những ngọn đồi, khu rừng và những ngôi làng nhỏ xinh ở Ardennes hoặc vùng đất hoang thấp Limburg.

Cuối cùng, đất nước này nằm ở vị trí trung tâm nên rất dễ dàng để đi đến các nước châu Âu khác, đặc biệt là bằng tàu hỏa.

Những điều tốt nhất về Bỉ

Là một người đi bộ đường dài và đi xe đạp nhiệt tình. một trong những phát minh vĩ đại nhất của Bỉ là Mạng lưới Tuyến đường Đi bộ (wandelknooppuntnetwerk) hoặc tương đương, Mạng lưới Tuyến đường Đi xe đạp (fietsknooppuntnetwork). Hệ thống này bắt nguồn từ ngành khai thác mỏ Limburg.

Các nút giao thông ngầm được đánh số và các mũi tên chỉ các đường hầm dẫn đến các nút giao thông được đánh số tiếp theo. Đầu tiên nó được chuyển sang các tuyến đường dành cho xe đạp và sau đó được mở rộng sang các tuyến đường đi bộ. Khái niệm này đã dần lan rộng khắp nước Bỉ và cũng được mở rộng ra nhiều khu vực của Hà Lan.

Điểm mấu chốt của hệ thống là nó cho phép bạn đạp xe/đi bộ từ một ngã ba được đánh số này sang ngã ba tiếp theo. Tại mỗi ngã ba, một biển chỉ dẫn sẽ chỉ cho bạn hướng của hai hoặc ba ngã ba tiếp theo. Điều này dẫn đến một cách đi xe đạp/đi bộ quanh vùng nông thôn linh hoạt hơn nhiều so với đi theo các tuyến đường quy định.

Giờ đây, bạn có thể kết hợp và kết hợp để tạo tuyến đường đi xe đạp/đi bộ đường dài của riêng mình. Rõ ràng trước khi bạn bắt đầu, một chút chuẩn bị là cần thiết. Bản đồ mạng lưới đi xe đạp và đi bộ có tại các văn phòng du lịch, tòa thị chính và hiệu sách. Hoặc bạn có thể truy cập trực tuyến tại Fietsnet.be hoặc Wandelknooppunt.be.

Đối với những điều tuyệt vời khác về Bỉ, bạn có thể muốn đọc câu trả lời của tôi cho nhà văn du lịch Bill Bryson, người trong một cuốn sách gần đây đã nói rằng có rất ít điều thú vị ("lỗi tất cả!") để xem ở Bỉ! Tôi nói đúng với anh ấy (mặc dù tôi nghi ngờ liệu anh ấy có nhìn thấy câu trả lời của tôi không).

Chi phí du học Bỉ là bao nhiêu?

Bỉ có thể là một lựa chọn rất hợp lý cho một số sinh viên quốc tế. Học phí ở Bỉ đối với những người đến từ bên trong EU và EEA có thể chỉ khoảng 850 €, tuy nhiên các tổ chức tư nhân có thể tính phí cao hơn đáng kể. Nếu bạn đến từ bên ngoài EU và EEA thì học phí sẽ có giá từ €1.500 đến €5.000 một năm.

Chi phí sinh hoạt ở Bỉ được coi là cao, tuy nhiên chúng thấp hơn đáng kể so với nhiều nơi khác ở Châu Âu.

Bạn có thể học ở đâu tại Bỉ?

Bỉ có một hệ thống giáo dục phức tạp do sự pha trộn của nhiều ảnh hưởng trong xã hội. Đất nước này có ba cộng đồng riêng biệt bắt nguồn từ ba ngôn ngữ: Flemish, Pháp và Đức. Mỗi cộng đồng có chính phủ, quốc hội và hệ thống giáo dục riêng. Bạn nên quyết định cộng đồng và loại hình giáo dục nào phù hợp nhất với bạn khi học tập tại Bỉ.

Bỉ là một quốc gia dễ đi lại – bạn có thể đến hầu hết các địa điểm yêu thích trong nước trong vòng hai giờ từ Brussels.

Visa du học Bỉ

Điều kiện du học Bỉ là gì?

Trình độ

Các yêu cầu chương trình cụ thể được đặt ra bởi các trường đại học Bỉ và có thể khác nhau giữa các chương trình. Bạn sẽ cần phải hoàn thành giáo dục trung học cho một trường đại học để xác định xem bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ của họ hay không.

Các bài kiểm tra tiếng anh

Các trường đại học Bỉ chấp nhận một loạt các bài kiểm tra tiếng Anh bao gồm bài kiểm tra học thuật IELTS, TOEFL iBT và C1 Advanced.

Visa du học Bỉ

Bạn sẽ cần thị thực lưu trú dài hạn của Bỉ nếu bạn là sinh viên quốc tế ở Bỉ không thuộc EU hoặc EEA.

Xin thị thực du học Bỉ phải được thực hiện trực tiếp thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ.

Bạn có thể làm việc trong thời gian học tập tại Bỉ lên tới 20 giờ một tuần: bạn thường cần phải có giấy phép lao động cụ thể cùng với thị thực của mình để có thể làm việc bán thời gian.

Làm thế nào để học tập ở Bỉ

Tìm hiểu làm thế nào để đi du học với Studee. Chúng tôi là giải pháp thay thế thông minh cho việc nộp đơn trực tiếp - chúng tôi giúp bạn tìm và nộp đơn vào các trường đại học bạn chọn ở nước ngoài và tối đa hóa cơ hội được nhận của bạn.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber