Có nên du học bỉ không? Và những điều thú vị tại đất nước Bỉ.


Việc quyết định du học tại Bỉ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân. Dưới đây là một số điểm mạnh về du học tại Bỉ và một số điều thú vị tại đất nước này:

Điểm mạnh của việc du học tại Bỉ:

Những điều thú vị tại Bỉ:

Tuy nhiên, trước khi quyết định du học tại Bỉ, hãy xem xét các yếu tố như kế hoạch học tập, nguồn tài chính, vị trí địa lý, ngôn ngữ và văn hóa, để đảm bảo rằng quyết định của bạn phù hợp với mục tiêu và mong muốn cá nhân.
Tổng đài: 1900 636 949
Website: https://edulinks.vn/location/du-hoc-bi/
Văn phòng TPHCM: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận
Văn phòng Hà Nội: 6 Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Du học Bỉ: Hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Bạn đang muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại trung tâm châu Âu hay bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập đa văn hóa và đa ngôn ngữ khi đi du học? Nếu câu trả lời là có, thì tại sao không du học Bỉ? Vương quốc Bỉ hay België, Belgique hay Belgien là một quốc gia Tây Âu nhỏ nằm ở trung tâm châu Âu.

Giáp với Đức, Pháp, Luxembourg và Hà Lan, nếu học tập tại Bỉ, bạn sẽ có cơ hội khám phá hầu hết các thành phố thủ đô của Châu Âu. Được biết đến với phong cảnh thời trung cổ và cổ tích cùng với kiến trúc phục hưng tuyệt đẹp, Bỉ là điểm đến du lịch không thể bỏ qua. Nó được coi là một trong những quốc gia an toàn và yên bình nhất trên toàn cầu, với nền kinh tế tiên tiến và chất lượng cuộc sống. Thêm vào đó, đất nước này cung cấp rất nhiều chương trình học hợp lý ở mọi cấp độ học thuật.

Thủ đô Brussels được bình chọn là một trong 50 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới. Các thành phố khác bao gồm Antwerp, Ghent, Liege, Leuven và Bruges đẹp như tranh vẽ. Bỉ là một quốc gia có chủ quyền và được chia thành ba vùng tự trị: Vùng Flanders hay Flanders ở phía bắc, vùng Walloon hay Wallonia ở phía nam và vùng thủ đô Brussels.

Ở Bỉ, bạn cũng sẽ tìm thấy ba cộng đồng ngôn ngữ: Cộng đồng nói tiếng Hà Lan Flemish, cộng đồng nói tiếng Pháp và cộng đồng nói tiếng Đức nhỏ hơn.

Nếu bạn quan tâm đến nghiên cứu quan hệ quốc tế và ngoại giao hoặc mơ ước được làm việc cho một tổ chức của Liên minh Châu Âu, thì bạn nên nghiêm túc chọn học tập tại Bỉ, vì đây là một trong sáu quốc gia thành lập Liên minh Châu Âu.

Không chỉ vậy, thủ đô Brussels còn là trụ sở của Ủy ban Châu Âu, Hội đồng Liên minh Châu Âu và một phần của Nghị viện Châu Âu. Bỉ cũng là thành viên sáng lập của NATO, Eurozone, Benelux, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Tò mò muốn tìm hiểu thêm về Bỉ? Đọc qua hướng dẫn du học Bỉ của chúng tôi dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao đất nước nhỏ bé này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sinh viên khó quên!

Hướng dẫn du học Bỉ

Tìm hiểu thêm về du học Bỉ

Nhưng tại sao du học Bỉ lại là một lựa chọn thú vị mà bạn có thể thực hiện cho việc học tập của mình? Du học Bỉ chuyển ngữ với hệ thống giáo dục song ngữ chất lượng cao với mức học phí phải chăng và các chương trình nghiên cứu đa dạng. Kể từ khi áp dụng quy trình Bologna, Bỉ cung cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các trường cao đẳng đại học và cao đẳng nghệ thuật cung cấp các chương trình dài hạn và ngắn hạn hoặc đào tạo nghề chuyên nghiệp. Giáo dục ở Bỉ được quản lý bởi từng khu vực riêng biệt và mỗi khu vực xác định các quy tắc riêng của họ về tuyển sinh, học phí và ngôn ngữ giảng dạy.

Trên thực tế, hơn 40.000 sinh viên quốc tế đã chọn Bỉ là điểm đến học tập ưa thích của họ và tám trường đại học của Bỉ được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Học tập tại Bỉ mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn trong số 65 trường đại học và 1.146 chương trình học.

Các trường đại học được công nhận tốt nhất bao gồm Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven), Đại học Ghent, Đại học Catholique de Louvain (UCL), Vrije Universiteit Brussel (VUB) và Đại học Libre de Bruxelles (ULB). Phần lớn các chương trình Cử nhân được cung cấp bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp.

Không phải lo lắng mặc dù! Rất nhiều trường đại học cung cấp các lớp học tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp miễn phí hoặc khá rẻ mà bạn có thể tham gia trong khi học. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, chủ yếu ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Hệ thống giáo dục

Bạn muốn tìm hiểu về cách thức hoạt động của giáo dục đại học ở Bỉ? Một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế với nền giáo dục chất lượng cao và sự đa dạng văn hóa hấp dẫn, hãy dành một phút để tìm hiểu hệ thống giáo dục đại học của Bỉ!

Thị thực sinh viên

Du học Bỉ có cần visa không? Tùy thuộc vào nơi bạn đến, các yêu cầu để xin thị thực sinh viên sẽ khác nhau. Tìm hiểu thêm về quy trình cấp thị thực sinh viên và những gì bạn cần để nhập cảnh vào quốc gia này.

Chi phí nhà ở & sinh hoạt

Bất kể bạn đi du học ở đâu, điều quan trọng là phải tạo ngân sách trước để bạn chuẩn bị. Do đó, chúng tôi đã nêu chi tiết chi phí sinh hoạt và nhà ở trung bình để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì bạn sẽ phải trả khi là sinh viên ở Bỉ.

Học phí & Học bổng

Học phí cho các chương trình cấp bằng ở Bỉ có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có phải là người châu Âu hay không. Cả sinh viên EU và ngoài EU đều phải trả học phí ở Bỉ, nhưng có rất nhiều cơ hội học bổng.

Ngôn ngữ & Văn hóa

Bỉ giàu lịch sử và đa dạng về văn hóa, chưa kể đến ngôn ngữ! Tìm hiểu thêm về những gì đất nước cung cấp về ngôn ngữ, văn hóa và hơn thế nữa!

Quy trình đăng ký

Tất cả các quốc gia đều có các yêu cầu tuyển sinh cụ thể để sinh viên được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục đại học. Tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết về việc nhập học vào các chương trình ở Bỉ và những gì bạn cần đăng ký, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn.

Chương trình

Sẵn sàng để xem xét các chương trình học tập tại Bỉ? Sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi để tìm và so sánh các chương trình từ các trường đại học hàng đầu ở Bỉ ngay hôm nay!
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber