Các hình thức đầu tư định cư tại Phần Lan cho cả gia đình là gì?

Có một số hình thức đầu tư định cư tại Phần Lan cho cả gia đình mà bạn có thể xem xét:
Vui lòng lưu ý rằng các quy định và điều kiện có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin chính thức từ các cơ quan chính phủ và lãnh sự quán Phần Lan để biết chi tiết cụ thể và cập nhật.

Visa đầu tư Phần Lan - Hướng dẫn 2023 cho nhà đầu tư nước ngoài

Phần Lan là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất khi nói đến đầu tư. Các doanh nhân nước ngoài quan tâm đến việc chuyển đến đây có thể tiếp cận chương trình thị thực nhà đầu tư của Phần Lan cho phép họ sinh sống và thành lập công ty riêng tại đây.

Để đủ điều kiện xin thị thực đầu tư của Phần Lan, một doanh nhân phải tự làm chủ ở đây và thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia hợp tác. Các luật sư Phần Lan của chúng tôi mời bạn khám phá phần còn lại của các yêu cầu bên dưới. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho các nhà đầu tư tìm cách chuyển đến đây.


Thông tin nhanh
Quốc tịch được chấp nhận (EU/Non-EU) Công dân EU và ngoài EU có thể nộp đơn xin thị thực đầu tư của Phần Lan
Lựa chọn đầu tư kinh doanh (CÓ/KHÔNG) CÓ, khoản đầu tư tối thiểu được đặt ở mức 350.000 EUR
Lựa chọn đầu tư bất động sản (CÓ/KHÔNG) KHÔNG, không thể có được thị thực đầu tư thông qua việc mua lại bất động sản
Yêu cầu về độ tuổi (nếu có) CÓ, thị thực đầu tư của Phần Lan dành cho những người từ 21 đến 60 tuổi
Yêu cầu sinh hoạt ở Phần Lan (CÓ/KHÔNG) CÓ, doanh nhân phải sống ở Phần Lan
Tùy chọn cư trú hoặc quyền công dân trực tiếp Cư trú, tiếp theo là quốc tịch Phần Lan
Kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp (CÓ/KHÔNG) Có, ứng viên phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp
Nhập cư trực tiếp với các thành viên gia đình (CÓ/KHÔNG) Các thành viên trong gia đình phải đăng ký riêng
Giấy phép cư trú
Thời gian xử lý thị thực cư trú/quốc tịch (xấp xỉ) Phải mất 8 đến 12 tháng để có được một
visa đầu tư vào Phần Lan
Yêu cầu tài chính bổ sung cho các thành viên gia đình (CÓ/KHÔNG) KHÔNG
Khung thời gian để có được quyền công dân/cư trú bằng cách đầu tư Sau 4 năm thường trú
Cho phép song tịch (CÓ/KHÔNG) CÓ, hai quốc tịch được cho phép ở Phần Lan
Lý do chọn Phần Lan Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, tiếp cận nhiều loại thị thực theo chương trình đầu tư, khả năng nhận được hộ chiếu Phần Lan sau 4 năm sinh sống tại đây
Thuế suất thuế thu nhập cá nhân Thuế thu nhập cá nhân dao động từ 6% đến 31,25%
Miễn thị thực đi các nước khác
(xấp xỉ số quốc gia)
Xấp xỉ 190 quốc gia

Định cư Phần Lan theo chương trình đầu tư

Nếu bạn quan tâm đến việc nhập cư vào Phần Lan thông qua thị thực đầu tư vào năm 2023, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Trong số này:
Để đổi lấy việc bắt đầu kinh doanh ở Phần Lan, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, trong đó có quyền tiếp cận một trong những thị trường phát triển nhất ở Bắc Âu.

Các luật sư nhập cư của chúng tôi ở Phần Lan sẵn sàng cung cấp các dịch vụ phù hợp cho bạn nếu bạn có kế hoạch chuyển đến đây với tư cách là một nhà đầu tư. Phần Lan cấp cả giấy phép cư trú dài hạn (giấy phép A) và giấy phép cư trú ngắn hạn (giấy phép B). Giấy phép cư trú tạm thời thường chỉ có thể được gia hạn mỗi lần một năm, nhưng giấy phép cư trú liên tục có thể được gia hạn liên tục đến bốn năm. Những giấy phép này được cấp phù hợp với lý do bạn nhập cư vào Phần Lan.

Chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ bạn với sự hỗ trợ trong các trường hợp nhập cư khác. Một trong những đề cập được yêu cầu nhiều nhất là có được quốc tịch Phần Lan thông qua đầu tư. Tuy nhiên, không có thủ tục nhanh chóng để có được tình trạng này, tuy nhiên, thị thực nhà đầu tư có sẵn cho các doanh nhân quan tâm đến việc tái định cư lâu dài ở đây.

Yêu cầu di dời dựa trên thị thực đầu tư của Phần Lan vào năm 2023

Hơn 1.000 nhà đầu tư chuyển đến Phần Lan mỗi năm và nếu bạn muốn nằm trong số đó, đây là những điều bạn cần biết:
Ưu điểm chính của việc nhập cư vào Phần Lan theo chương trình đầu tư vào năm 2023 là nó dành cho các doanh nhân, người lao động tự do và những người làm nghề tự do quan tâm đến việc chuyển đến đây. Bạn cũng có thể chuyển đến Phần Lan cùng gia đình.

Nếu bạn quyết định nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư Phần Lan, công ty luật của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn toàn bộ thủ tục. Giấy phép cư trú là cần thiết nếu bạn muốn chuyển đến Phần Lan từ một quốc gia không thuộc EU. Lý do cấp phép có thể là việc làm, tinh thần kinh doanh, giáo dục, mối quan hệ với gia đình của một người hoặc sự bảo vệ quốc tế. Văn phòng luật của chúng tôi hỗ trợ xin giấy phép cư trú ở Phần Lan, cũng như thông tin về gia hạn giấy phép cư trú.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện cấp thị thực nhà đầu tư

Một trong những ưu điểm chính của thị thực đầu tư của Phần Lan là không có yêu cầu cụ thể về các hoạt động phải hoàn thành, tuy nhiên, có những tiêu chí khác cần đáp ứng. Ví dụ, doanh nghiệp bạn sẽ bắt đầu phải là một doanh nghiệp có lãi. Với mục đích này, bạn phải soạn thảo một kế hoạch kinh doanh sẽ được đánh giá bởi Trung tâm Phát triển Kinh tế, Giao thông và Môi trường.

Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty luật của chúng tôi ở Phần Lan để đăng ký thành lập công ty tại đây. Chúng tôi có thể hỗ trợ việc kết hợp với Sổ đăng ký thương mại.

Cách xin thị thực nhà đầu tư ở Phần Lan năm 2023

Thủ tục tham gia chương trình đầu tư định cư Phần Lan năm 2023, trước tiên bạn phải nộp đơn đăng ký với Sở di trú. Bạn có thể bắt đầu thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi xin giấy phép cư trú. Thường mất khoảng 2 tuần để thành lập công ty, do đó bạn có thể chuyển đến Phần Lan khá nhanh chóng.

Nếu bạn muốn bắt đầu thủ tục đăng ký, bạn có thể trao giấy ủy quyền cho một trong các luật sư nhập cư của chúng tôi ở Phần Lan và đơn giản là quy trình nhập cư của bạn, bao gồm cả quy trình nhập quốc tịch. Theo tuyên bố, bất kỳ đối tượng nào sau đây đều có thể có quốc tịch Phần Lan: một công dân cũ của quốc gia này, một công dân Bắc Âu, một đứa trẻ sinh ra bên ngoài Phần Lan với một công dân Phần Lan. Đây chỉ là một số trường hợp đăng ký thành công. Tuy nhiên, mỗi trường hợp là khác nhau và cần sự chú ý của bác sĩ chuyên khoa.

Mất bao lâu để có được quyền cư trú ở Phần Lan thông qua thị thực đầu tư?

Không có thủ tục nhanh chóng để có được thường trú nhân hoặc quyền công dân bằng cách đầu tư vào Phần Lan. Khung thời gian để có được chúng là một năm để trở thành thường trú nhân và 4 năm để trở thành công dân Phần Lan. Bạn cũng có thể chuyển đến đây cùng với vợ/chồng/đối tác dân sự và con chưa thành niên của mình.

Lợi ích khi trở thành công dân Phần Lan

Phần Lan cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả công dân của mình. Ở Phần Lan, có hai loại hệ thống chăm sóc sức khỏe: công cộng và tư nhân, với dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí. Phần Lan là một trong những nơi đắt đỏ nhất để sống và đi lại ở châu Âu. Nếu không bao thanh toán tiền thuê nhà, một người sẽ chi khoảng 900 € mỗi tháng cho những điều cơ bản. Phần Lan luôn nằm trong 3 quốc gia hàng đầu trên thế giới về chất lượng cuộc sống về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chất lượng môi trường, kết nối xã hội, an toàn và hạnh phúc tổng thể.

Nếu bạn quan tâm đến thị thực đầu tư của Phần Lan vào năm 2023, bạn có thể nhờ các luật sư của chúng tôi hỗ trợ soạn thảo và nộp các giấy tờ của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn muốn sống tại một trong những quốc gia được đánh giá tốt nhất trên thế giới về điều kiện sống.

Xin giấy phép cư trú

Yêu cầu về thu nhập đối với thành viên gia đình của người đã được cấp giấy phép cư trú ở Phần Lan

Bạn được yêu cầu phải có đủ nguồn tài chính ở Phần Lan từ các nguồn khác ngoài các khoản trợ cấp do xã hội chi trả.

Ví dụ, nguồn tài chính của bạn có thể được đảm bảo bằng thu nhập từ việc làm hoặc hoạt động kinh doanh của thành viên gia đình bạn sống ở Phần Lan.

Nguồn tài chính của bạn được tính toán từ thu nhập ròng của bạn, nghĩa là từ thu nhập còn lại sau thuế và sau khi đóng góp lương hưu và bảo hiểm của người sử dụng lao động và người lao động.

Yêu cầu về thu nhập không áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tìm hiểu xem yêu cầu về thu nhập có áp dụng cho bạn không.

Một số phúc lợi xã hội được coi là thu nhập

Một số lợi ích xã hội làm giảm số lượng nguồn tài chính cần thiết. Những khoản này được gọi là 'lợi ích an sinh xã hội bù đắp cho các chi phí'. Ví dụ: các lợi ích sau thuộc về danh mục này:

Người bạn đang hẹn hò không phải là thành viên gia đình của bạn

Khi bạn xin giấy phép trên cơ sở mối quan hệ hẹn hò đã thiết lập hoặc có ý định kết hôn, thu nhập của đối tác của bạn sống ở Phần Lan sẽ không được tính đến vì theo luật Phần Lan, người đó không được coi là thành viên gia đình của bạn thành viên.

Số tiền bạn cần để đáp ứng yêu cầu về thu nhập (1.000 EUR mỗi tháng cho một người lớn) phải được cung cấp miễn phí cho bạn, chẳng hạn như trong tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn.

Số tiền gần đúng cần thiết để đảm bảo nguồn tài chính của người nộp đơn ở Phần Lan

Người EUR/tháng EUR/năm
một người lớn 1.000 12.000
một người lớn khác sống trong cùng một gia đình 700 8.400
một thành viên gia đình dưới 18 tuổi 500 6.000
thành viên thứ hai trong gia đình dưới 18 tuổi 400 4.800
thành viên thứ ba trong gia đình dưới 18 tuổi 300 3.600
thành viên thứ tư trong gia đình dưới 18 tuổi 200 2.400
thành viên thứ năm trong gia đình dưới 18 tuổi 100 1.200
thành viên gia đình thứ sáu dưới 18 tuổi và các thành viên khác trong gia đình sau đó 0 0

Ví dụ, một gia đình 2 người lớn và 2 trẻ em dưới 18 tuổi cần tổng cộng 2.600EUR mỗi tháng để có đủ nguồn tài chính (1.000EUR+700+500+400).

Một gia đình có cha hoặc mẹ đơn thân và bốn trẻ em dưới 18 tuổi cần 2.400 EUR mỗi tháng để có phương tiện hỗ trợ an toàn (1.000 + 500 + 400 + 300 + 200 EUR).

Ngoại lệ đối với yêu cầu thu nhập chỉ được thực hiện trong trường hợp đặc biệt

Có thể miễn trừ yêu cầu về thu nhập nếu có những lý do đặc biệt quan trọng cho việc này hoặc nếu đó là lợi ích tốt nhất của một đứa trẻ.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không cần phải có đủ nguồn tài chính, vui lòng đính kèm các lý do và tài liệu cần thiết vào đơn xin giấy phép cư trú của bạn.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256