Làm thế nào để đăng ký vào các trường đại học ở Phần Lan?

Một đất nước hạnh phúc, yêu hòa bình, phủ đầy tuyết ở Bắc Âu không chỉ có cực quang và các điểm thu hút khách du lịch. Du học Phần Lan là một trong những chương trình du học bổ ích nhất trên thế giới, và để được ghi danh vào một trường đại học, bạn cần đăng ký học tập tại Phần Lan. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về mọi thứ bạn cần làm theo và được nhận vào một trường đại học hàng đầu.

Các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ tại Phần Lan

Bước đầu tiên để đăng ký du học Phần Lan là chọn một khóa học để đăng ký. Có rất nhiều khóa học ở Phần Lan, mọi thứ từ kỹ thuật đến kinh tế. Có rất nhiều khóa học phổ biến để học ở Phần Lan đối với sinh viên quốc tế, đây là danh sách năm khóa học hàng đầu để học ở Phần Lan:
Du học Phần Lan

Đại học ở Phần Lan

Bước tiếp theo là chọn trong số các trường đại học ở Phần Lan sau khi bạn đã quyết định khóa học mà bạn sẵn sàng đăng ký. Có hai loại tổ chức học tập ở Phần Lan. UAS (Đại học Khoa học Ứng dụng), dành cho các khóa học kỹ thuật và các khóa học dựa trên nghiên cứu và phát triển, dành cho các lĩnh vực thực tế và dựa trên kỹ năng hơn. Loại thứ hai là các trường đại học truyền thống, thiên về nghiên cứu khoa học và giáo dục theo đồng euro truyền thống.

10 trong số các trường đại học ở Phần Lan nằm trong các trường đại học được xếp hạng hàng đầu từ QS. Đại học Helsinki là một trong những trường đại học lâu đời nhất, danh tiếng nhất ở châu Âu. Các trường đại học cung cấp các khóa học nói tiếng Anh ở Phần Lan cho sinh viên quốc tế, và đây là những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan để đăng ký:

Tuyển sinh các trường đại học Phần Lan dành cho sinh viên quốc tế:

Quá trình đăng ký có thể được thực hiện thông qua thông tin nghiên cứu hoặc các trang web riêng của các trường đại học và trường đại học khoa học ứng dụng. Có hai cách nộp hồ sơ du học Phần Lan: Nộp đơn chung và Nộp đơn riêng. Với đơn đăng ký chung, một người có thể đăng ký học tập tại Phần Lan tại tối đa sáu trường đại học.

Có một thứ tự ưu tiên mà sinh viên cần phải quyết định xem mình có ưu tiên hơn trong số các trường đại học mà mình đăng ký hay không. Mặt khác, như tên cho thấy, ứng dụng riêng biệt dành cho các trường đại học riêng biệt. Không giống như Ứng dụng chung, không có giới hạn đối với các trường đại học mà bạn có thể đăng ký, với các ứng dụng riêng biệt.

Yêu cầu du học Phần Lan bằng tiếng Anh

Đối với các khóa học tiếng Anh, có một số yêu cầu về ngôn ngữ mà sinh viên cần phải đáp ứng. Nếu bạn đến từ một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng các bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS và TOEFL.

UAS có thể tổ chức các bài kiểm tra hoặc phỏng vấn riêng để kiểm tra trình độ của ứng viên, trong khi các trường đại học cần chứng chỉ trình độ như điểm IELTS và TOEFL. Có một số trường hợp miễn trừ mà bạn có thể đăng ký nhập học ở Phần Lan mà không cần điểm IELTS khi bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục trước đây bằng tiếng Anh. Điều quan trọng là phải kiểm tra các yêu cầu trước.

Tài liệu cần thiết để đăng ký du học Phần Lan

UAS và các trường Đại học ở Phần Lan có một số yêu cầu nhất định về các tài liệu hỗ trợ mà bạn sẽ cần nộp cùng với đơn đăng ký. Các bài kiểm tra bắt buộc và các tài liệu khác có thể thay đổi dựa trên các khóa học mà bạn chọn tham gia. Tuy nhiên, có một số yêu cầu chung
Đăng ký du học Phần Lan

Học bổng du học Phần Lan:

Nếu bạn đang tìm kiếm Học bổng du học Phần Lan, bạn cũng cần đăng ký chúng vào đúng thời điểm. Có một số Học bổng Du học Phần Lan có sẵn, ngay cả đối với sinh viên ngoài EU, có những học bổng do trường đại học và chính phủ tài trợ dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như học bổng do Đại học Helsinki và Đại học Oulu cung cấp. Đối với quy trình đăng ký, người ta cần liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp và làm theo hướng dẫn. Để biết chi phí sinh hoạt và Học phí ở Phần Lan, bạn có thể xem: Chi phí du học Phần Lan cho sinh viên quốc tế

Hạn chót nộp đơn và ứng dụng bổ sung ở Phần Lan

Trên đây là một số hạn nộp hồ sơ du học Phần Lan mà du học sinh cần lưu ý. Các chương trình Cử nhân ở Phần Lan tuyển sinh dựa trên các trường đại học và không theo lịch. Đối với Bằng thạc sĩ ở Phần Lan, đây là thời hạn:

[sao chép khóa học tbl]

Đây là một số ngày phổ biến và chúng có thể khác nhau đối với các trường đại học và các khóa học. Ngoài ra, cũng có một số trường đại học, nơi bạn có thể nộp đơn ngoài lịch trình cố định này, và nó được gọi là Đơn đăng ký bổ sung. Hãy nhớ rằng ứng dụng bổ sung không có sẵn ở tất cả các trường đại học và nó chỉ dành cho một số trường đại học chọn lọc ở Phần Lan.

Visa du học Phần Lan

Yêu cầu thị thực du học Phần Lan, quy trình nộp đơn từng bước và Câu hỏi thường gặp

Phần Lan được biết đến là quốc gia có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Gần một nửa dân số của nó có bằng cấp cao hơn. Và không có gì ngạc nhiên khi nó cung cấp nhiều chương trình học tập và học phí cho cư dân của nó và sinh viên từ EU là miễn phí.

Ngay cả đối với sinh viên quốc tế, học phí rất phải chăng và công dân nước thứ ba có thể được hưởng các quyền giống như bất kỳ sinh viên nào do chính sách cơ hội bình đẳng của Phần Lan. Tuy nhiên, là công dân của nước thứ ba, rất có thể bạn sẽ cần visa du học Phần Lan để học ở đó.

Tôi có cần Visa du học Phần Lan không?

Công dân nước thứ ba cần có thị thực để học tập tại Phần Lan. Bất kỳ ai không đến từ các quốc gia được liệt kê dưới đây đều là công dân của nước thứ ba:

Khu vực Schengen hoặc EEA/EU.

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Cộng hòa Andorra, Monaco, San Marino và Thành phố Vatican và bất kỳ quốc gia nào khác có thỏa thuận cấp thị thực với Phần Lan.

Sinh viên du học Phần Lan không cần visa chỉ được học trong 90 ngày, nếu chương trình học kéo dài hơn thì phải đăng ký tạm trú tại Phần Lan cho đến khi học xong.

Sinh viên quốc tế cần thị thực để học tập có thể nộp đơn xin thị thực Schengen hoặc thị thực sinh viên dài hạn.

Sinh viên có chương trình học chỉ kéo dài trong 90 ngày nên nộp đơn xin thị thực du học Schengen.

Yêu cầu Visa du học Phần Lan

Đây là những tài liệu bắt buộc bạn cần đính kèm với đơn xin thị thực của mình:

Yêu cầu đủ điều kiện

Để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên, bạn cũng phải đáp ứng các tiêu chí sau:
* Xin lưu ý rằng chính quyền Phần Lan có quyền yêu cầu bất kỳ tài liệu cần thiết bổ sung nào.

Làm thế nào để xin Visa du học Phần Lan?

Đây là cách bạn xin Visa du học Phần Lan:
  1. Nộp đơn vào trường đại học.
  2. Xin visa du học.
  3. Đi đến một nhiệm vụ địa phương của Phần Lan.
  4. Chờ một câu trả lời.
  5. Tới Phần Lan.

Nộp đơn vào trường đại học

Là một sinh viên tương lai tiềm năng ở Phần Lan, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một trường đại học ở đó phù hợp với chương trình học của bạn. Ngay sau khi bạn nghĩ đến một trường học, bạn nên nộp đơn tại trường đại học. Nếu bạn không được chấp nhận, bạn sẽ không nhận được thị thực sinh viên. Bằng chứng ghi danh là bắt buộc.

Xin thị thực sinh viên

Khi bạn nhận được thư chấp nhận, bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên. Trong trường hợp này, bạn thực sự cần giấy phép cư trú trên cơ sở học tập. Quy trình đăng ký giấy phép bắt đầu bằng cách tạo tài khoản người dùng tại đây. Sau khi bạn tạo tài khoản, hãy chọn mẫu đơn xin 'giấy phép cư trú trên cơ sở chương trình học' trong dịch vụ điện tử.

Điền vào đơn đăng ký trực tuyến với thông tin chính xác và gửi đơn đăng ký của bạn. Bạn phải đính kèm các bản sao được quét của các tài liệu cần thiết (xem ở trên) vào đơn đăng ký của mình.

Nếu chẳng may bạn không thể điền vào đơn đăng ký trực tuyến thì bạn có thể đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương và trực tiếp điền vào đơn đăng ký bằng giấy.

Đến cơ quan đại diện Phần Lan tại địa phương

Khi bạn gửi đơn đăng ký của mình thông qua dịch vụ điện tử, bạn phải đến đại sứ quán để chứng minh danh tính và gửi dấu vân tay của mình. Mang theo tất cả các tài liệu bạn đã gửi trong dịch vụ trực tuyến. Ngoài ra, bạn phải trả lệ phí nộp đơn tại đại sứ quán/lãnh sự quán.

Nếu bạn nộp đơn trực tiếp thì tương tự, bạn sẽ được yêu cầu gửi dấu vân tay của mình và trả phí.

Bạn cũng có thể được yêu cầu ngồi phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn chỉ để cảm nhận về tính cách của bạn và lý do tại sao bạn muốn học tập ở Phần Lan.

Chờ câu trả lời

Sau khi nộp đơn, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời. Văn phòng xuất nhập cảnh Phần Lan đánh giá hồ sơ của học sinh là ưu tiên hàng đầu nên thời gian xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Thời gian sẽ thay đổi, đặc biệt nếu bạn thiếu bất kỳ thứ gì trong đơn đăng ký của mình và đại sứ quán liên hệ với bạn để gửi các tài liệu còn thiếu, nhưng thời gian thông thường để xem xét đơn đăng ký thường là khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Ngay sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, Văn phòng Nhập cư Phần Lan sẽ gửi thẻ cư trú của bạn đến đại sứ quán nơi bạn có thể nhận thẻ và lên đường sang Phần Lan.

Đi đến Phần Lan

Khi đơn đăng ký của bạn đã được xử lý, bạn sẽ nhận được câu trả lời liên quan đến thị thực của mình.

Khi đơn xin thị thực sinh viên của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể khởi hành đến Phần Lan. Ngay khi bạn đến Phần Lan, bạn có thể đăng ký với Văn phòng xuất nhập cảnh địa phương để tình trạng tạm thời của bạn là sinh viên quốc tế sẽ được đăng ký.

Chi phí Visa du học Phần Lan là bao nhiêu?

Chi phí lệ phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn đăng ký thông qua dịch vụ điện tử hay trực tiếp.

Visa du học Phần Lan có giá trị trong bao lâu?

Visa du học Phần Lan có giá trị trong hai năm. Nếu chương trình học của bạn kéo dài dưới hai năm thì thị thực sẽ chỉ có hiệu lực trong suốt thời gian chương trình học của bạn.

Gia hạn Visa du học Phần Lan

Thị thực của bạn có giá trị trong suốt thời gian của chương trình học, nếu vì lý do nào đó chương trình học của bạn kéo dài lâu hơn thì bạn có thể gia hạn giấy phép sinh viên cho đến khi việc học của bạn kết thúc.

Tôi có thể mang theo các thành viên gia đình của mình không?

Vâng, bạn có thể. Gia đình bạn có thể xin giấy phép cư trú trên cơ sở quan hệ gia đình. Sau đó, họ có thể chuyển sang giấy phép cư trú trên cơ sở công việc nếu họ được tuyển dụng.

Tôi có thể làm việc với Visa sinh viên Phần Lan không?

Bạn có thể tự do làm việc với thị thực sinh viên nếu công việc của bạn liên quan đến bằng cấp của bạn, tuy nhiên, nếu bạn làm các công việc khác, bạn chỉ được phép làm việc 25 giờ mỗi tuần trong học kỳ của mình.

Tôi có thể ở lại sau khi tốt nghiệp không?

Vâng, bạn có thể. Có một số lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế muốn ở lại Phần Lan sau khi chương trình học của họ kết thúc.

Chuyển từ Visa sinh viên sang Visa làm việc

Nếu bạn xoay sở để đảm bảo một công việc ở Phần Lan thì bạn có thể chuyển thị thực sinh viên của mình sang thị thực làm việc hoặc thị thực nghiên cứu, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Thị thực làm việc thường có giá trị trong một năm nhưng nó có thể được gia hạn miễn là bạn có việc làm.

Tôi có thể nhận Thường trú nhân thông qua Visa Sinh viên không?

Khi việc học của bạn kết thúc, thị thực sinh viên không còn hiệu lực. Để có được thường trú nhân, bạn phải là cư dân thường xuyên của Phần Lan trong khoảng 5 năm. Thị thực sinh viên chỉ có giá trị cho hai người.

Nếu bạn muốn đăng ký thường trú thì bạn phải có một công việc, thực tập, dự án nghiên cứu, v.v., sẵn sàng cho bạn sau khi tốt nghiệp để bạn có thể chuyển từ thị thực sinh viên sang thị thực làm việc. Với thị thực lao động, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 5 năm ở Phần Lan.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256