Các chương trình du học đại học tại Ireland cho sinh viên Việt Nam?

Có nhiều chương trình du học đại học tại Ireland dành cho sinh viên Việt Nam. Dưới đây là một số chương trình phổ biến mà bạn có thể xem xét:
Vui lòng lưu ý rằng từng trường và chương trình có các yêu cầu và quy định riêng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình cụ thể mà bạn quan tâm và tham khảo thông tin từ trang web chính thức của trường hoặc tổ chức tương ứng.

Tìm học bổng du học đại học tại ireland có khó không?

Tìm học bổng du học đại học tại Ireland không phải lúc nào cũng khó, nhưng cũng cần sự chuẩn bị và nỗ lực. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tìm học bổng du học đại học tại Ireland một cách hiệu quả:
Tóm lại, tìm học bổng du học đại học tại Ireland không khó nếu bạn tiến hành một kế hoạch tìm kiếm cẩn thận và chuẩn bị hồ sơ nộp đơn đầy đủ. Hãy theo dõi thông tin từ các trường và sử dụng các công cụ tìm kiếm học bổng để tìm cơ hội phù hợp với bạn.

Học tập ở Ireland như thế nào?

Có tám trường đại học ở Ireland, tất cả đều cung cấp nhiều khóa học đại học và sau đại học cho 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia. Nằm trên bờ biển phía tây của Châu Âu, Ireland là thành viên của Liên minh Châu Âu và sau Brexit, Ireland sẽ sớm trở thành quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các trường đại học Ireland mang đến trải nghiệm giáo dục đại học tuyệt vời trong một khung cảnh đẹp độc đáo.

Bằng cấp của Ireland cũng giống như bằng cấp tương đương của Vương quốc Anh, vì vậy bằng đại học hoặc sau đại học của bạn cũng có giá trị như nhau khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình. Sáng kiến Miễn học phí dành cho sinh viên EU (xem bên dưới) cho phép những người đáp ứng các tiêu chí không phải trả học phí.

Dublin, thủ đô của Ireland, đã nhiều lần được Lonely Planet bình chọn là thành phố thân thiện nhất thế giới và nhiều công ty lớn nhất thế giới như Google, Medtronics và Microsoft đã đặt văn phòng tại đây.

Học tập ở ireland

Học phí

- Sáng kiến miễn phí

Sáng kiến Miễn phí Học phí ở Ireland sẽ xem học phí của bạn được Cơ quan Giáo dục Đại học của Ireland trả cho trường đại học. Để đủ điều kiện tham gia chương trình Phí miễn phí, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau: Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web Tài chính Sinh viên Ireland.

Yêu cầu thị thực sinh viên

Sinh viên quốc tế phải xin thị thực để vào Ireland trước khi đi du lịch. Sinh viên sẽ được yêu cầu chấp nhận lời mời tham gia một chương trình học được công nhận ở Ireland và có biên lai thư thanh toán từ trường của họ trước khi họ có thể bắt đầu quá trình xin thị thực du học ở Ireland.

Học tại một trường đại học Ireland

Nếu bạn quan tâm đến việc học tập tại một trường đại học Ireland, hãy đăng ký buổi tư vấn miễn phí với SI-UK London ngay hôm nay.

Thông tin nhanh về lịch sử của Ireland

Nằm ở rìa tây bắc của Châu Âu, Ireland có lịch sử lâu đời và phức tạp. Những bộ lạc lớn đầu tiên định cư trên hòn đảo này được gọi là người Celt. Phong tục, thần thoại và ngôn ngữ của những dân tộc này vẫn rất quan trọng đối với công dân Ireland ngày nay. Trong khi tiếng Gaelic của Ireland vẫn là ngôn ngữ chính thức và được tô điểm bằng tiếng Anh, mọi đường phố và các biển báo chính thức khác ở nơi công cộng, nó chỉ được nói bởi một thiểu số, vì mọi người ở Ireland ngày nay giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong thời Trung cổ, Ireland là thiên đường của các tu sĩ và học giả Cơ đốc giáo. Thánh Patrick, ban đầu được đưa đến Ireland khi còn là một nô lệ trẻ tuổi, đã nổi tiếng cải đạo “Hòn đảo Ngọc lục bảo” sang Cơ đốc giáo vào thế kỷ thứ năm, và hơn 70% người dân Ireland ngày nay xác định là người Công giáo La Mã. Vào ngày được cho là mất của ông, người Ireland kỷ niệm ngày lễ quốc gia của họ, Ngày Thánh Patrick, ở Ireland và trên toàn thế giới.

Ireland có một lịch sử lâu dài đầy rắc rối dưới sự cai trị của Anh ít nhất là từ những năm 1500 cho đến giữa những năm 1900 khi Cộng hòa Ireland được thành lập như một quốc gia riêng biệt. Các vấn đề của Ireland còn phức tạp hơn bởi nạn đói khoai tây lớn, tỷ lệ thất nghiệp cao và nhiều biến động chính trị.

Trong nửa sau của thế kỷ 20, cuộc xung đột ở Bắc Ireland giữa các nhóm cộng hòa (tức là người Ireland) và đoàn thể (tức là người Anh) trở nên bạo lực. Thời kỳ này trước khi đạt được tiến bộ thành công trong tiến trình hòa bình, đặc biệt là giai đoạn 1969 đến 1998, thường được gọi là “Những rắc rối”.

Tuy nhiên, xuyên suốt tất cả, người Ireland không bao giờ mất đi sự kiên cường và hài hước. Khi bạn gặp gỡ mọi người và kết bạn ở Ireland, bạn sẽ sớm cảm nhận được bản chất tốt đẹp và sự quan tâm thực sự của họ đối với những người khác từ khắp nơi trên thế giới.

Những người yêu thích thiên nhiên, văn học và lịch sử cổ đại sẽ thực sự thích học tập tại Ireland. Người dân Ailen nổi tiếng với tính vui vẻ và nhiều thành phố bên ngoài Dublin làm việc chăm chỉ để bảo tồn di sản phong phú của họ, mang đến cho bạn nhiều cơ hội khám phá đất nước. Ngoài ra, vì Ireland rất gần với Vương quốc Anh nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến và/hoặc kết nối mạng ở các thành phố lớn như London, Edinburgh và Glasgow.

Các trường đại học ở Ireland

Ireland là quê hương của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một số lĩnh vực chính mà các trường đại học Ireland chuyên đào tạo bao gồm khoa học tự nhiên, công nghệ, kinh tế và nhân văn. Trên khắp Ireland, có hơn hai chục trường đại học và học viện công nghệ mà bạn có thể đăng ký.

Lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ ở Ireland là một trải nghiệm tuyệt vời cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn, nhưng lại đắt đỏ hơn những nơi khác ở Châu Âu. Tất nhiên, số tiền cuối cùng bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Học phí thông thường ở Ireland nằm trong khoảng từ €9.000 đến €45.000 mỗi năm cho cả bậc đại học và sau đại học;

Người châu Âu học tập tại Ireland có đặc quyền nhận học phí đại học miễn phí. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào thành phố bạn đang ở, nhưng bạn sẽ phải trả từ €7.000 đến €12.000 hàng năm cho chỗ ở, thức ăn và những thứ khác.

Triển vọng nghề nghiệp: Làm việc tại Ireland sau khi tốt nghiệp

Trong ba bốn thập kỷ qua, sau khi trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, Ireland đã nhanh chóng từ một nước nghèo của châu Âu trở thành cường quốc kinh tế của châu Âu. Cải cách cơ cấu đã dẫn đến một sự thúc đẩy khả thi và thu hút nhiều tập đoàn đa quốc gia - và đặc biệt là các công ty công nghệ - thành lập trụ sở châu Âu của họ tại Ireland, bao gồm cả Google, Airbnb, Pfizer, Dell và những công ty khác. Do đó, Ireland mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp có nền tảng quốc tế. Nếu bạn học ở Ireland, bạn sẽ có cơ hội tốt để tìm việc làm và ở lại đất nước này sau khi tốt nghiệp.

Đến đó và xung quanh

Hầu như tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Ireland đều đi qua sân bay Dublin. Có một số sân bay nhỏ hơn trên khắp đất nước, hầu hết được phục vụ bởi các hãng hàng không giá rẻ như hãng hàng không Ireland Ryanair. Khi bạn ở đó, thật dễ dàng để khám phá Ireland bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Băng qua đất nước từ đầu này đến đầu kia có thể quản lý được trong vòng chưa đầy 4 giờ.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber