Khám phá Top 5 ngành học triển vọng nhất ở Phần Lan

Phần Lan được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và nhiều lĩnh vực học tập dành cho sinh viên quốc tế. Làm việc tại Phần Lan sau khi tốt nghiệp đang trở nên phổ biến đối với sinh viên nước ngoài và là một trong những lý do chính để du học Phần Lan. Có rất nhiều lý do rõ ràng và không thể cưỡng lại để ở lại, chẳng hạn như một nơi làm việc vui vẻ và chất lượng cao, đảm bảo việc làm, trường học tốt để nuôi dạy trẻ em, dịch vụ công hiệu quả và trơn tru, và quan trọng nhất là có nhiều công ty nổi tiếng quốc tế.

Xét cho cùng, làm việc ở Phần Lan cũng khiến tất cả các quốc gia châu Âu khác có thể tiếp cận được.

Chọn đúng ngành học sẽ là bước đầu tiên để bạn ở lại và làm việc tại Phần Lan. Chúng tôi đã thảo luận về những công việc phổ biến hàng đầu ở Phần Lan và bạn có thể có ý tưởng chung về môi trường làm việc ở Phần Lan. Hãy đi sâu hơn để thảo luận về những lĩnh vực hứa hẹn cho bạn theo học để có được việc làm ở Phần Lan sau khi tốt nghiệp.

Kỹ thuật công nghệ thông tin

Không thể phủ nhận rằng kỹ thuật CNTT là một lĩnh vực phổ biến trên toàn thế giới. Phần Lan, với sự phát triển nhanh chóng và công nghệ tiên tiến, có nhu cầu lớn hơn bao giờ hết đối với các chuyên gia CNTT. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể nắm lấy nhiều sự lựa chọn, từ các công ty lớn, nổi tiếng quốc tế như Nokia và Kone, đến các công ty mới thành lập đang phát triển nhanh như Rovio (Angry Birds).

Các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến kinh doanh ở Phần Lan

Với việc ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp mọc lên ở Phần Lan dưới sự hỗ trợ của chính phủ, các tài năng kinh doanh cũng cần được giúp đỡ để phát triển thị trường trong và ngoài nước. Là một sinh viên quốc tế ở Phần Lan, nền tảng giao thoa văn hóa là một lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm trong một công ty quốc tế ở Phần Lan. Do đó, kinh doanh có thể là một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh hoặc thậm chí là bắt đầu kinh doanh riêng.

Các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến tài chính ở Phần Lan

Có hàng nghìn kế toán viên ở Phần Lan và với số lượng công ty khởi nghiệp ngày càng tăng, nhu cầu về kế toán viên và nhà phân tích chuyên nghiệp sẽ tăng theo.

Các lĩnh vực liên quan đến Chăm sóc sức khỏe

Với mức sống tiên tiến và cao, Phần Lan có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở châu Âu. Ngoài các dịch vụ chăm sóc sức khỏe truyền thống như điều dưỡng, còn có một ngành đang phát triển trong công nghệ phúc lợi bao gồm các dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe một cách ngắn gọn. Các nghiên cứu liên quan đến chăm sóc sức khỏe ở Phần Lan hiện nay tập trung nhiều hơn vào các giải pháp sáng tạo, đa ngành và hợp tác quốc tế.

Các ngành học LIÊN QUAN ĐẾN GIÁO DỤC ở Phần Lan

Với tính quốc tế ngày càng tăng ở Phần Lan, giáo dục quốc tế hơn là cần thiết. Có một nơi dành cho giáo viên có nền tảng đa văn hóa và kỹ năng giảng dạy tốt ở các trường mẫu giáo, trung học và cao đẳng. Edunation cung cấp cho bạn không chỉ những khái niệm tiên tiến nhất về giảng dạy mà còn là cơ hội duy nhất để bạn quan sát việc giảng dạy thực tế trong trường học.

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình của bạn ở Phần Lan. Đăng ký du học tại Phần Lan Edunation và được nhập học sau vài tuần!

16 Lời Khuyên Giúp Bạn Chuẩn Bị Đi Du Học Phần Lan

Nếu khoảng thời gian dài nhất mà bạn xa nhà là để đi nghỉ hai tuần, thì ý nghĩ gói ghém cuộc sống của bạn vào một vài chiếc vali và chuyển ra nước ngoài học tập có vẻ quá sức. Đặc biệt là khi nơi bạn chuyển đến không giống như ở nhà. Vì vậy, bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng?

Từ việc đóng gói quần áo phù hợp, đảm bảo rằng bạn có thị thực phù hợp, sắp xếp chỗ ở cho đến tìm hiểu biệt ngữ địa phương (hoặc ít nhất là những điều cơ bản!), bạn có thể làm rất nhiều việc để chuẩn bị. Chúng tôi đã nói chuyện với một số sinh viên quốc tế tại Đại học Đông Phần Lan để tìm hiểu cách họ đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng đi du học ở Phần Lan.

Trước khi bạn bắt đầu.....

Nghiên cứu các lựa chọn tài trợ của bạn

Biết các tùy chọn tài trợ của bạn là rất quan trọng trước khi bạn gửi mẫu đơn đăng ký của mình. Ở Phần Lan, sinh viên không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ theo học bậc đại học và sau đại học sẽ phải trả học phí có thể dao động trong khoảng €1.500 mỗi năm (~US$1.800) và €20.000 (~US$24.500) tùy thuộc vào bằng cấp.

Học phí tại Đại học Đông Phần Lan khác nhau giữa các chương trình, với học phí trung bình là €10.000 vào năm 2020. Khi nghĩ về các lựa chọn tài trợ của bạn, hãy nhớ kiểm tra xem trường đại học có cung cấp học bổng hoặc miễn học phí hay không. Năm nay, các khoản miễn học phí điển hình của Đại học Đông Phần Lan bao gồm 50–70 phần trăm học phí.

Chuẩn bị du học Phần Lan

… và khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy tính toán ngân sách của mình và xem xét việc mở một tài khoản ngân hàng địa phương

Sống ở Phần Lan không hề rẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sống thiếu những thứ thiết yếu khi đến đó. Tìm hiểu ngân sách của bạn trước khi bạn đi chắc chắn sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút khi bạn đến đó.

Có tài khoản ngân hàng địa phương cũng là một cách tốt để tránh các giao dịch và chi phí ở nước ngoài mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng thẻ ngân hàng thông thường của mình.

Cân nhắc tìm một công việc bán thời gian (nếu bạn muốn làm công việc đó!)

Công việc bán thời gian là một cách tuyệt vời để kiếm thêm một chút tiền bên cạnh việc học của bạn. Chúng cũng là một cách tốt để phát triển một số kỹ năng nhất định mà bằng cấp của bạn có thể không dạy được cho bạn. Ồ, và tùy thuộc vào công việc – bạn thậm chí có thể được giảm giá cho nhân viên. Ker-ching!

Đại học Đông Phần Lan đang phát triển chương trình thực tập nội bộ của riêng mình, chương trình này sẽ mang đến cơ hội việc làm có thời hạn cố định trong và xung quanh khuôn viên trường cho những sinh viên quốc tế hàng đầu đang học thạc sĩ tại trường đại học.

Kristiina Väänänen, Trưởng phòng Kế hoạch và Phát triển Quốc tế tại Đại học Đông Phần Lan cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình thực tập và hy vọng rằng những đợt thực tập đầu tiên sẽ diễn ra trong năm 2021.

Hơn nữa, những sinh viên được chọn vào các vị trí thực tập sẽ có được kinh nghiệm quan trọng đó cho lĩnh vực học tập của họ.

Sắp xếp thị thực và giấy phép cư trú của bạn

Đây có lẽ là một trong những khía cạnh kém thú vị nhất của việc chuẩn bị cho trải nghiệm du học trong đời, nhưng nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất.

Bạn sẽ muốn đảm bảo quy trình diễn ra dễ dàng nhất có thể, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực và giấy phép cư trú ngay sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận. Điều này chỉ áp dụng nếu bạn đến học ở Phần Lan từ bên ngoài EU/EEA hoặc một quốc gia Bắc Âu.

Những gì để mang theo?!

Câu hỏi quan trọng nhất. Khăn quàng cổ, mũ, găng tay, áo giữ nhiệt và tất cả quần áo ấm bạn sở hữu sẽ không bao giờ lỗi mốt ở đây. Tuy nhiên, thật dễ dàng để đóng gói quá nhiều, vì vậy trước khi bắt đầu, hãy viết ra danh sách mọi thứ bạn nghĩ mình sẽ cần. Hãy nhớ rằng, bạn có thể mua hầu hết mọi thứ khi ở Phần Lan, nhưng không phải mọi thứ đều thân thiện với túi tiền sinh viên như bạn nghĩ.

Các cửa hàng đồ cũ cũng phổ biến như quán cà phê, quán bar và nhà hàng ở Phần Lan, vì vậy khá dễ dàng để tìm thấy những thứ cần thiết đi kèm với mức giá phù hợp với sinh viên.

Hãy chắc chắn mang theo một số tiện nghi gia đình, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, ảnh và sách yêu thích của bạn. Mặc dù chúng tôi biết bạn sẽ cảm thấy như ở nhà trước khi bạn biết điều đó, nhưng thật tuyệt khi có một vài lời nhắc nhở về nhà xung quanh.

Xem xét lựa chọn chỗ ở của bạn

Bạn là người như thế nào sẽ quyết định loại nhà ở sinh viên phù hợp với bạn nhất.

Jie là sinh viên năm thứ nhất Chương trình Thạc sĩ Khoa học Vật liệu Gỗ đến từ Trung Quốc, và anh ấy đã chọn sống xa trường hơn. Anh ấy nói với chúng tôi: “Tôi thích ở một nơi nào đó yên bình và nơi tôi sống hiện nay được bao quanh bởi những khu rừng và gần một cái hồ.

“Các siêu thị cũng ở gần đây nên đó là một nơi khá tuyệt đối với tôi. Mặc dù nó hơi xa khuôn viên trường, nhưng trạm xe buýt ngay bên ngoài căn hộ của tôi, điều đó thực sự rất thuận tiện.”

Mặt khác, Esteban, sinh viên năm thứ nhất Chương trình Thạc sĩ về Lâm nghiệp Châu Âu, đã chọn phương án rẻ nhất có thể. Anh ở chung căn hộ với ba sinh viên quốc tế khác đến từ Nga và Tây Ban Nha, cùng một sinh viên Phần Lan.

“Có vẻ như có quá nhiều [người], nhưng vì căn hộ khá rộng rãi nên chúng tôi có sự năng động rất tốt!” Esteban nói.

Chỗ ở cho sinh viên ở Phần Lan thường có nghĩa là bạn cũng có phòng riêng!

Tổ chức bảo hiểm du lịch và chăm sóc sức khỏe

Thường là một sự cân nhắc vào phút cuối, điều quan trọng là bạn phải tổ chức bảo hiểm du lịch và chăm sóc sức khỏe của mình càng sớm càng tốt. Không chỉ bởi vì đó là một điều ít phải lo lắng hơn, mà nếu có bất cứ điều gì xảy ra khiến bạn không thể đi, thì bạn sẽ được bảo hiểm chi trả. Đảm bảo tiêm chủng của bạn cũng được cập nhật là rất quan trọng.

Khi bạn đến Phần Lan, hãy nhớ thanh toán phí thành viên của Hội sinh viên. Điều này cho phép bạn tiếp cận Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan (FSHS), nơi bạn có thể được chăm sóc y tế và chăm sóc sức khỏe phòng ngừa, cũng như điều trị nha khoa. Phí tư vấn cho sinh viên tại FSHS rất hợp lý, trong khi dịch vụ tư vấn với y tá hoặc bác sĩ đa khoa là miễn phí.

Kiểm tra xem bạn có cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh không

Các kỳ thi tiếng Anh là thông lệ phổ biến để nhập học vào nhiều trường đại học trên thế giới nơi ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh – chẳng hạn như Đại học Đông Phần Lan. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, bạn có thể phải thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như một phần của quy trình đăng ký.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học ở Phần Lan vào năm tới, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi. Mỗi trường đại học đều có yêu cầu tiếng Anh riêng, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web của họ để biết thêm thông tin.

Du học ở Phần Lan

Nói về ngôn ngữ… hãy thử và học một số điều cơ bản về biệt ngữ địa phương

Mặc dù Phần Lan là một trong mười quốc gia hàng đầu trên thế giới về kỹ năng sử dụng tiếng Anh, nhưng bạn vẫn nên nắm bắt được biệt ngữ địa phương. Làm như vậy là lịch sự và người dân địa phương sẽ đánh giá cao nỗ lực đó.

Nghiên cứu ngôi nhà của bạn xa nhà

Không có hại gì khi thực sự tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học của Phần Lan, phong tục và luật pháp chung của đất nước, thời tiết (!), Cũng như một chút về văn hóa.

Thật tốt khi biết ngôi nhà xa nhà của bạn sẽ như thế nào và bạn càng tìm hiểu về nó, bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn khi đến đó.

Và khi bạn đến đó…

Tìm hiểu những câu lạc bộ sinh viên bạn có thể tham gia

Đại học không chỉ là về học tập. Các câu lạc bộ sinh viên là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, dành thời gian cho việc học của bạn và học hỏi điều gì đó mới mẻ. Cho dù đó là thể thao, dàn hợp xướng hay sân khấu, bạn nhất định sẽ tìm thấy thứ gì đó khiến bạn thích thú.

“Có rất nhiều hoạt động [tại Đại học Đông Phần Lan] mà bạn có thể tham gia, và những hoạt động này sẽ giúp bạn gặp gỡ nhiều người dân địa phương hơn,” Jie nói.

Đi đến nơi người dân địa phương đi và đừng ngại chào hỏi!

Hòa mình vào văn hóa địa phương và thực sự hiểu về ngôi nhà mới của bạn là một nửa niềm vui khi đi du học, như Esteban đã nói với chúng tôi: “Tôi thấy thật tuyệt vời khi tôi khám phá ra những điều mà bạn không thể 'Google', chẳng hạn như uống cà phê với một gia đình Phần Lan, với bánh berry và bánh Karelian. Đi tắm hơi cũng rất tuyệt.”

“Người Phần Lan, đặc biệt là người dân địa phương ở Kuopio rất hữu ích và tốt bụng. Họ trông chừng bạn nếu bạn yêu cầu giúp đỡ. Làm quen với văn hóa địa phương là điều tuyệt vời và mặc dù người Phần Lan cho rằng họ không có thức ăn ngon, nhưng tôi yêu Mämmi, bánh nướng Karelian, Lohikeitto, Pinattikeitto, Joulutorttu, Glögi, v.v. sinh viên y sinh từ Bangalore.

Và cuối cùng… có kế hoạch du lịch trong đầu

Bạn sẽ không chuyển đến một trong những quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới và không dành thời gian cho cuộc phiêu lưu.

“Tôi dự định đến Lapland ở phía bắc Phần Lan. Tôi nghĩ đó là nơi bạn nhất định phải đến,” Jie nói.

Williane, sinh viên người Brazil, đang học năm thứ hai Chương trình Thạc sĩ Vật lý Y khoa nói với chúng tôi rằng cô ấy đã lên kế hoạch cho tất cả các chuyến du lịch trong năm: “Lapland vào mùa đông, Koli vào mùa xuân, Hiidenvuori vào mùa thu và lễ hội kim loại vào mùa hè .”

Và hãy nhớ…

Hãy trân trọng và nắm lấy cơ hội! Bạn có thể cảm thấy lo lắng, nhưng cảm giác phấn khích sẽ đến ngay lập tức!

© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256