Liệt kê các chi tiêu cần thiết cho du học Phần Lan

Dưới đây là một danh sách các chi tiêu phổ biến mà sinh viên cần xem xét khi du học tại Phần Lan. Lưu ý rằng các con số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng trường, thành phố và tình hình cá nhân của bạn. Vui lòng kiểm tra các nguồn chính thống như trang web của trường và cơ quan chính phủ để có thông tin chi tiết về các khoản chi tiêu tại Phần Lan và cập nhật.

Các trường đại học miễn phí ở Phần Lan, Na Uy và Đức vào năm 2023

Phần Lan, Na Uy và Đức là một số điểm đến phổ biến nhất ở Châu Âu dành cho sinh viên quốc tế. Nhưng điều gì thu hút sinh viên đến những quốc gia này? Các chính sách miễn học phí của họ, các cơ sở và tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao, và tầm quan trọng của các trường đại học đối với nghiên cứu và đào tạo thực tế.

Phần Lan, Na Uy và Đức cùng liệt kê hơn 500 bằng Cử nhân và 2.100 bằng Thạc sĩ trên cổng thông tin của chúng tôi. Chất lượng của các chương trình học của họ được xác nhận bởi các bảng xếp hạng quốc tế, trong đó liệt kê các trường đại học từ Phần Lan, Na Uy và Đức trong số những trường tốt nhất trên thế giới.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa các trường đại học miễn phí tốt nhất ở Phần Lan, Đức và Na Uy để quyết định xem chúng có phải là lựa chọn phù hợp cho cuộc phiêu lưu học tập quốc tế của bạn hay không. Đừng quên kiểm tra chi phí sinh hoạt ở Đức, Na Uy và Phần Lan để biết ngân sách bạn cần.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích ai có thể học miễn phí ở những quốc gia này và chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về các trường đại học miễn học phí. Như một phần thưởng, chúng tôi cũng đã bao gồm tỷ lệ chấp nhận trung bình (nếu chúng tôi có thể tìm thấy dữ liệu liên quan).

1. Học phí dành cho du học sinh tại Phần Lan

Ai không phải trả học phí ở Phần Lan?

Các trường đại học công lập ở Phần Lan được chia thành đại học chính quy và đại học khoa học ứng dụng. Tất cả đều miễn phí cho sinh viên đến từ các nước EU/EEA và Thụy Sĩ.

Sinh viên không thuộc EU/EEA đăng ký học bằng tiếng Anh phải trả học phí. Tuy nhiên, các chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển đều miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế.

Mức học phí tối thiểu do chính phủ Phần Lan quy định là khoảng 1.500 EUR/năm cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, nhưng hầu hết các chương trình học đều thu học phí trên mức này.

Học phí dành cho sinh viên không thuộc EU/EEA đăng ký học tại các trường đại học công lập của Phần Lan dao động từ 5.000 đến 15.000 EUR/năm, trong đó Đại học Helsinki là cơ sở giáo dục đắt đỏ nhất. Các trường đại học tư thục thường thu học phí cao hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng tính đến chi phí sinh hoạt khi học tập tại Phần Lan. Chi phí trung bình dao động trong khoảng 700 – 1.300 EUR/tháng và chúng cũng phụ thuộc vào thói quen chi tiêu của bạn. Tất nhiên, chi phí có thể cao hơn ở Helsinki.

Các trường đại học miễn học phí ở Phần Lan cho sinh viên EU/EEA

Trải nghiệm của sinh viên quốc tế tại Phần Lan

Hãy xem những sinh viên này nói gì về việc học tập tại Phần Lan: Kiểm tra chi tiết về cách đăng ký vào một trường đại học ở Phần Lan.

2. Học phí du học sinh tại Đức

Ai không phải trả học phí ở Đức?

Đối với cả chương trình cấp bằng đại học và sau đại học, bạn có thể đi du học miễn phí tại các trường đại học công lập của Đức. Điều này thường đúng với sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, trong hoặc ngoài khu vực EU/EEA.

Khoản phí duy nhất được yêu cầu được gọi là “phí hành chính”, có giá từ 100 - 350 EUR/học kỳ, bao gồm các dịch vụ sinh viên, vé xe buýt đến trường đại học, nhà ăn sinh viên, v.v.

Bang Liên bang Baden-Württemberg là một ngoại lệ. Vào cuối năm 2017, nó đã quyết định áp dụng học phí cho các công dân không thuộc EU/EEA. Bạn cũng sẽ trả học phí tại bất kỳ trường đại học công lập nào của Đức nếu bạn theo học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về một chủ đề không liên quan đến nghiên cứu trước đây của bạn.

Các trường đại học tư thục ở Đức thu học phí cao hơn, dao động từ 1.000 đến 40.000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt ở Đức vào khoảng 750 – 1.100 EUR/tháng nhưng có thể cao hơn ở các thành phố lớn hơn như Frankfurt hoặc München.

Các trường đại học cung cấp thạc sĩ miễn phí ở Đức

Trải nghiệm của sinh viên quốc tế tại Đức

Xem những sinh viên này nói gì về du học Đức
Học phí du học sinh

3. Học phí du học sinh tại Na Uy

Ai không phải trả học phí ở Na Uy?

Giống như Đức, Na Uy là một trong số ít quốc gia miễn phí giáo dục cho tất cả sinh viên quốc tế, cho dù họ đến từ các quốc gia EU/EEA hay không.

Sinh viên chỉ phải trả phí học kỳ từ 30 – 60 EUR cho hội sinh viên. Phí hội sinh viên bao gồm các dịch vụ y tế và tư vấn, các hoạt động thể thao và văn hóa, tất cả đều được tổ chức trong khuôn viên trường.

Tại các trường đại học tư nhân, cả sinh viên trong nước và quốc tế sẽ phải trả học phí. So với các nước châu Âu khác, các trường đại học tư thục ở Na Uy có học phí rẻ hơn, với mức học phí dao động từ 7.000 – 19.000 EUR/năm.

Bạn sẽ cần từ 700 – 1.400 EUR cho chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Na Uy. Ở Oslo, bạn sẽ cần khoảng 2.000 EUR/tháng.

Các trường đại học miễn học phí ở Na Uy

Trải nghiệm của sinh viên quốc tế tại Na Uy

Hãy xem những sinh viên này nói gì về việc học tập tại Na Uy: Thông tin thêm về cách đăng ký vào một trường đại học ở Na Uy.

Bạn cũng có thể xem Học bổng Studyportals để nhận được một số trợ giúp về tài chính cho việc học tập của bạn ở nước ngoài.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256