Du học Phần Lan bằng Tiếng Anh là như thế nào?

Du học Phần Lan bằng Tiếng Anh là một trải nghiệm học tập và sinh hoạt tại một quốc gia nằm ở Bắc Âu, có nền giáo dục cao cấp và môi trường sống tốt. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc du học Phần Lan bằng Tiếng Anh:
  1. Ngôn ngữ: Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy tại các trường đại học ở Phần Lan. Tuy nhiên, có thể có một số khóa học hoặc chuyên ngành yêu cầu Tiếng Phần Lan hoặc cần đạt kết quả thi chứng chỉ ngôn ngữ Phần Lan nhất định.
  2. Chọn trường và chuyên ngành: Phần Lan có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường, chương trình học và chuyên ngành mà bạn quan tâm trước khi quyết định.
  3. Học phí và chi phí sinh hoạt: Học phí tại Phần Lan thường khá cao so với nhiều nước khác. Ngoài học phí, bạn cần tính toán các chi phí khác như chi phí sinh hoạt, chỗ ở, thực phẩm, y tế và giải trí.
  4. Visa và thủ tục nhập cảnh: Bạn cần xin visa du học để nhập cảnh Phần Lan. Thủ tục và yêu cầu có thể thay đổi, vì vậy bạn nên tham khảo thông tin tại lãnh sự quán Phần Lan hoặc trang web chính thức của chính phủ Phần Lan.
  5. Cơ hội học tập và nghiên cứu: Phần Lan nổi tiếng với môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của mình.
  6. Môi trường sống: Phần Lan là một trong những quốc gia có chất lượng sống cao nhất trên thế giới. Môi trường thiên nhiên tươi đẹp, an ninh tốt và dịch vụ công cộng hoạt động hiệu quả.
  7. Công việc sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có cơ hội ở lại làm việc tại Phần Lan trong thời gian cố định để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.
  8. Điều kiện và quy định sau khi tốt nghiệp: Khi tốt nghiệp, bạn cần tuân thủ các quy định về visa và lưu trú tại Phần Lan. Nếu bạn muốn ở lại làm việc hoặc tiếp tục học tập, bạn cần thực hiện các thủ tục liên quan.
Trước khi quyết định du học Phần Lan bằng Tiếng Anh, bạn nên nghiên cứu kỹ về các yếu tố trên và tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn tin cậy như trang web chính thức của các trường đại học, lãnh sự quán Phần Lan, và các diễn đàn du học uy tín.

Du học Phần Lan bằng tiếng anh Edulinks

Website: https://edulinks.vn/co-nen-du-hoc-phan-lan/
Tổng đài: 1900 636 949
Văn phòng TPHCM: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận.
Văn phòng Hà Nội: 6 Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ.

Hướng dẫn: Cách du học Phần Lan bằng tiếng Anh

Phần Lan là một đất nước tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Khoảng 40 trường đại học cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh, với hơn 600 môn học để lựa chọn. Nếu bạn muốn đi du học Phần Lan bằng tiếng Anh, hướng dẫn này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi quan trọng:

Tôi có thể học những môn gì ở Phần Lan?

Tìm các chương trình học ở Phần Lan - dạy bằng tiếng Anh

Bạn có thể học hầu như bất kỳ môn học nào ở Phần Lan. Các trường đại học Phần Lan đã và đang mở rộng số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh để thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn. Hiện có hơn 600 chương trình học ở cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ và con số này đang tăng lên hàng năm. Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Y học hoặc Luật: Bạn có thể tìm thấy lựa chọn học bằng tiếng Anh cho bất kỳ môn học nào.

Có học phí tại các trường đại học ở Phần Lan không?

Không có học phí cho công dân của một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU), các quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ. Nếu bạn là công dân của những quốc gia đó, bạn có thể học miễn phí.

Nếu bạn không đến từ EU, EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn sẽ được phân loại là “sinh viên quốc tế”. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể phải trả học phí, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ. Thông thường, học phí dao động từ 6.000 EUR mỗi năm đến 18.000 EUR mỗi năm. Số tiền khác nhau cho từng trường đại học và cho từng chương trình học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, các trường hợp ngoại lệ và cơ hội học bổng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về học phí ở Phần Lan.

Tôi có cần phải có IELTS hoặc TOEFL để học ở Phần Lan không?

Để được nhận vào một chương trình học bằng tiếng Anh ở Phần Lan, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Bạn không nhất thiết phải làm bài kiểm tra như IELTS hay TOEFL. Các tiêu chí sau đây thường đủ để cho thấy rằng bạn nói tiếng Anh đủ tốt:
Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí đó, bạn có thể sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh để chứng minh kỹ năng ngôn ngữ của mình. Đảm bảo làm bài kiểm tra trước khi nộp đơn vào trường đại học của bạn rất lâu để có đủ thời gian nhận kết quả.

Các trường đại học ở Phần Lan chấp nhận những bài kiểm tra tiếng Anh nào?

Mọi trường đại học ở Phần Lan đều chấp nhận IELTS Học thuật cũng như TOEFL iBT hoặc PBT, và hầu như tất cả đều chấp nhận Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE Academic), Chứng chỉ Năng lực tiếng Anh (CPE) của Cambridge ESOL hoặc Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao của Cambridge ESOL. (CAE).

Nếu bạn vẫn cần làm bài kiểm tra, IELTS và TOEFL là lựa chọn an toàn nhất; nếu không, bạn nên kiểm tra với Văn phòng Quốc tế hoặc Văn phòng Tuyển sinh của các trường đại học mà bạn muốn đăng ký.

Tôi cần đạt điểm TOEFL hoặc IELTS nào để du học Phần Lan bằng tiếng Anh?

Yêu cầu tuyển sinh của hầu hết các trường đại học ở Phần Lan là điểm học thuật IELTS 6.0 hoặc 6.5 hoặc điểm TOEFL iBT từ 79 đến 92.

Học phí tại các trường đại học

Có tiêu chí nhập học nào khác để học ở Phần Lan không?

Nếu bạn dự định đăng ký học Cử nhân ở Phần Lan, bạn có thể phải làm bài kiểm tra SAT - đặc biệt khi đăng ký vào một trường đại học khoa học ứng dụng (UAS). SAT (Bài kiểm tra đánh giá học thuật) ban đầu là một bài kiểm tra dành cho người Mỹ gốc Mỹ, nhưng hiện nay nó được cung cấp trên toàn thế giới. Điểm SAT yêu cầu để nhập học phụ thuộc vào trường đại học và chương trình học.

Một số chương trình học cũng có thể có các tiêu chí tuyển sinh bổ sung cụ thể. Các chương trình Thạc sĩ có thể yêu cầu bạn phải có một số điểm tín dụng (ECTS) nhất định trong các môn học liên quan, kinh nghiệm làm việc trước đây trong lĩnh vực này hoặc điểm GMAT hoặc điểm GRE nhất định. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải thực hiện các cuộc phỏng vấn với nhân viên tuyển sinh của trường đại học. Bạn sẽ tìm thấy thông tin được cung cấp bởi các trường đại học.

Tôi có cần biết hoặc nói tiếng Phần Lan khi học tập tại Phần Lan không?

Bạn không cần phải biết tiếng Phần Lan khi là sinh viên quốc tế ở Phần Lan. (Tất nhiên, giả sử rằng chương trình học bạn chọn được cung cấp bằng tiếng Anh.) Đó là một tin tuyệt vời vì tiếng Phần Lan nổi tiếng là một ngôn ngữ khó thành thạo. Bạn sẽ ổn với tiếng Anh: Hầu hết người Phần Lan nói tiếng Anh rất tốt, đặc biệt là thế hệ trẻ, và họ sẽ rất vui khi thử các kỹ năng ngôn ngữ của họ với bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng đi du học là một cơ hội tuyệt vời để có được những trải nghiệm mới, và học ngoại ngữ là một trong số đó. Hầu hết các trường đại học ở Phần Lan đều cung cấp các khóa học tiếng Phần Lan cho sinh viên quốc tế của họ và bạn nên tận dụng cơ hội đó, dù chỉ là một vài bài học cơ bản!
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256