Chứng minh tài chính du học Ireland bao gồm những gì?


Chứng minh tài chính để du học Ireland là một phần quan trọng trong quá trình xin visa du học. Điều này đảm bảo rằng bạn có khả năng tự chi trả cho cuộc sống và học tập của mình trong thời gian bạn ở Ireland. Thông thường, bạn sẽ cần chứng minh có đủ tài chính để chi trả học phí và sống trong một khoảng thời gian cụ thể. Dưới đây là một số thông tin thường yêu cầu để chứng minh tài chính du học Ireland:
Lưu ý rằng yêu cầu tài chính cụ thể có thể thay đổi tùy theo trường và chương trình du học mà bạn đăng ký. Để biết thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc cơ sở giáo dục mà bạn muốn du học để hỏi về các yêu cầu tài chính cụ thể của họ.

Yêu cầu đối với Visa sinh viên Ireland năm 2023: Danh sách kiểm tra Visa sinh viên Ireland, Giới hạn độ tuổi, Tài liệu

Ireland là ngôi nhà của hơn 32.000 sinh viên quốc tế. Ireland là một trong những điểm đến học tập tốt nhất trong số các quốc gia châu Âu cạnh tranh khác. Để theo đuổi một chương trình bạn chọn tại một trường đại học Ireland, bạn cần phải có thị thực sinh viên Ireland hợp lệ.

Giống như hầu hết các quốc gia, Ireland có những yêu cầu cụ thể đối với thị thực sinh viên. Xin thị thực du học Ireland vào năm 2023 sẽ yêu cầu bạn phải có thông tin chính xác liên quan đến danh sách kiểm tra thị thực du học Ireland. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc vì blog này sẽ cho bạn biết những chi tiết nhỏ nhất về việc xin thị thực du học Ireland, cùng với các tài liệu chính cần thiết để xin thị thực du học Ireland, và nhiều hơn nữa!

Các loại Thị thực Sinh viên Ireland

Nếu bạn không sống ở EU hoặc EEA, bạn sẽ phải xin thị thực du học Ireland. Có hai lựa chọn thị thực cho sinh viên quốc tế xin thị thực Ireland:
Vì vậy, để xin visa du học Ireland, thời gian học của bạn là rất cần thiết. Cũng cần lưu ý rằng để ở lại lâu hơn 3 tháng, sinh viên không thuộc EU/EEA cũng sẽ phải đăng ký với Cục Nhập cư Quốc gia Garda. Điều này cho phép bạn ở lại Ireland sau 90 ngày đầu tiên. Thông tin tương tự cũng được áp dụng khi xin thị thực du học Ireland từ Việt Nam.

Nếu bạn đang xin thị thực Ireland liên quan đến thị thực loại D, bạn sẽ phải tuân thủ danh sách kiểm tra thị thực du học Ireland mà chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây.

Yêu cầu đối với Visa sinh viên Ireland

Để nộp đơn xin thị thực Ireland, bạn cần chuẩn bị sẵn các tài liệu trước đó. Có thể là bảng điểm học tập, chứng chỉ ngôn ngữ hoặc tài liệu tài chính của bạn; bạn nên giữ tất cả các tài liệu cần thiết để xin thị thực du học Ireland.

Bây giờ chúng ta hãy làm quen với tất cả các tài liệu cần thiết để xin thị thực du học Ireland: Hãy cho chúng tôi biết về từng yêu cầu đối với danh sách kiểm tra thị thực du học Ireland, chi tiết bên dưới:

Yêu cầu về độ tuổi

Giới hạn tuổi thị thực sinh viên Ireland là 18 tuổi. Để theo học tại các trường đại học hàng đầu của Ireland, bạn phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông và phải chứng minh được 18 tuổi theo giới hạn độ tuổi của thị thực du học Ireland thông qua giấy khai sinh.

Hộ chiếu hợp lệ

Hộ chiếu của bạn có tất cả các chi tiết của hành trình trước đó của bạn. Đảm bảo mang nó trong tình trạng dễ đọc và có thể quét được. Ngoài ra, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong 12 tháng sau khi bạn đến Ireland.

Thư chấp nhận từ một trường Cao đẳng / Đại học được công nhận

Thư chấp nhận sẽ đóng vai trò là bằng chứng về việc học tập của bạn ở Ireland. Tốt nhất là in thư chấp nhận, để đảm bảo rằng bạn đã được chọn là sinh viên tiềm năng của một trường đại học Ireland.

Yêu cầu y tế

Nếu bạn là sinh viên ngoài EU, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế cho mục đích nhập cư. Chương trình chăm sóc sức khỏe được chọn phải chi trả tới 25.000 EUR cho việc điều trị tại bệnh viện ở Ireland.

Chứng từ thanh toán

Bằng chứng thanh toán sẽ đóng vai trò là bằng chứng về việc bạn chấp nhận chương trình. Bất kỳ hóa đơn, EFT hoặc phiếu nào chứng minh bạn đã thanh toán học phí học kỳ đầu tiên và phí đăng ký đại học đều đủ.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Năng lực tiếng Anh dưới dạng PTE / TOEFL hoặc điểm IELTS để xin thị thực du học Ireland là một yêu cầu bắt buộc. Nó có thể ở dạng chứng chỉ được quốc tế công nhận được cấp trong vòng hai năm kể từ ngày bắt đầu dự kiến của khóa học.

Đưa ra dưới đây là yêu cầu PTE, TOEFL và IELTS đối với visa du học Ireland:

Bài thi
Yêu cầu số điểm tối thiểu
IELTS 5.0 (Tổng thể)
TOEFL iBT 61
PTE 31

Yêu cầu tài chính

Các yêu cầu tài chính về thị thực sinh viên Ireland chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ thời gian lưu trú tại Ireland mà không cần sử dụng đến các quỹ công (đề xuất tối thiểu 7.000 EUR đến 10.000 EUR).

Các yêu cầu tài chính về thị thực sinh viên Ireland có thể bao gồm một bảng sao kê ngân hàng trong khoảng thời gian sáu tháng. Nếu bạn đang nhận học bổng, hãy xuất trình giấy biên nhận chính thức của học bổng.

Yêu cầu bổ sung khác

Các yêu cầu khác để xin visa du học Ireland từ Việt Nam như sau:
Ngoài những thứ này, bạn cũng sẽ phải cung cấp một lá thư xin việc đã ký, liệt kê các chi tiết liên lạc của bạn và các chi tiết cụ thể sau:
Danh sách nêu trên bao gồm gần như tất cả các yêu cầu đối với thị thực du học Ireland của bạn. Tỷ lệ từ chối visa du học Ireland cũng được cho là thấp hơn so với các quốc gia khác. Và do đó, bạn có thể xin được visa du học Ireland khá dễ dàng. Ngoài những yêu cầu này, trường đại học của bạn hoặc Cơ quan cấp thị thực sẽ cho bạn biết các yêu cầu bổ sung hoặc cụ thể nếu có đối với đơn đăng ký của bạn.

Bạn thậm chí có thể kết nối với Tư vấn viên Edulinks của chúng tôi để biết thêm về tình trạng thị thực du học Ireland của bạn!

Du học Ireland

Các câu hỏi thường gặp về Yêu cầu Visa du học Ireland

Có phỏng vấn xin visa du học Ireland không?

Không giống như các quốc gia phổ biến khác về thủ tục Visa, không có cuộc phỏng vấn xin visa bắt buộc đối với visa du học Ireland. Trong trường hợp cần thiết, nhân viên Visa có thể yêu cầu sinh viên tham dự một cuộc phỏng vấn cá nhân tại trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ Visa Ireland chính thức (VFS).

IELTS có cần thiết cho Visa sinh viên Ireland không?

Có, nó được yêu cầu với tổng điểm tối thiểu là 5.0. Bạn có thể tham gia các kỳ thi trình độ tiếng Anh được chấp nhận khác TOEFL hoặc PTE.

Điều gì xảy ra nếu đơn xin thị thực của tôi bị từ chối?

Trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực, trường đại học công lập của bạn sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền học phí đã đóng. Tuy nhiên, một khoản phí nhỏ đối với phí xử lý đơn đăng ký của bạn có thể được khấu trừ. Bạn có thể khiếu nại trong vòng 2 tháng hoặc nộp đơn xin lại bất cứ lúc nào nếu thị thực của bạn đã bị từ chối.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber