Chứng minh tài chính du học Bỉ là gì? Và tại sao phải như vậy?

"Chứng minh tài chính du học Bỉ" là việc cung cấp chứng từ hoặc tài liệu chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại Bỉ. Điều này là một yêu cầu quan trọng trong quá trình xin visa du học và nhập học tại Bỉ.

Tại sao cần chứng minh tài chính:

Đảm bảo học tập thành công: Bằng cách có đủ tài chính, bạn có thể tập trung vào học tập và tham gia vào cuộc sống học thuật mà không phải lo lắng về tài chính.

Cách chứng minh tài chính:

Việc chứng minh tài chính là để đảm bảo rằng bạn có khả năng duy trì cuộc sống và học tập tại Bỉ một cách ổn định trong suốt thời gian bạn ở đó.

Visa du học Bỉ: Hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Mơ ước được du học Bỉ nhưng không biết làm thế nào để xin được visa du học Bỉ? Bạn đã đến đúng nơi! Chỉ cần chuẩn bị một chút, bạn sẽ nhanh chóng thu dọn hành lý của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận:
và trả lời một số câu hỏi thường gặp. Hãy đi sâu vào ngay!

Tôi có cần visa để học ở Bỉ không?

Công dân EU/EEA/Thụy Sĩ

Nếu bạn là công dân EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn không cần thị thực để vào Bỉ. Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân cho nhân viên hải quan.

Điều duy nhất còn lại phải làm là đăng ký tại văn phòng thành phố và đăng ký thẻ căn cước Bỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi bạn đến.

Công dân ngoài EU

Nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EEA, bạn phải xin thị thực để học tập tại Bỉ. Các yêu cầu thị thực khác nhau tùy thuộc vào thời gian và mục đích lưu trú của bạn và quốc tịch của bạn.

Thị thực lưu trú ngắn hạn (loại C): cho phép bạn ở lại khu vực Schengen tối đa 90 ngày trong thời hạn 180 ngày. Bạn có thể đăng ký nếu bạn dự định tham gia một khóa học ngắn hạn ở Bỉ.

Thị thực dài hạn (loại D): cho phép bạn ở lại Bỉ lâu hơn 90 ngày và bạn sẽ cần xin giấy phép cư trú. Vì vậy, nếu bạn dự định theo đuổi chương trình học toàn thời gian hoặc một năm dự bị ở Bỉ, thị thực lưu trú dài hạn cho mục đích học tập là loại bạn cần đăng ký.

Yêu cầu thị thực du học Bỉ

Để xin visa du học Bỉ bạn cần có những giấy tờ sau:
* Các tài liệu bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh phải được hợp pháp hóa và dịch thuật.

Yêu cầu tài chính visa du học Bỉ

Một trong những yêu cầu chính đối với thị thực du học Bỉ là bằng chứng về phương tiện để duy trì bản thân trong suốt thời gian học. Vì bạn có tài khoản ngân hàng nước ngoài nên yêu cầu này có thể khó khăn, vì vậy bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước.

Yêu cầu tài chính tối thiểu cho năm học 2022-2023 là €730/tháng. Con số này có khả năng tăng lên hàng năm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thông tin cập nhật trên trang web chính thức của bộ ngoại giao. Bạn sẽ cần chứng minh phương tiện tài chính của mình mỗi năm.

Bạn có thể chứng minh khả năng thanh toán của mình theo 3 cách:

1. Học bổng du học Bỉ

Nếu bạn được cấp học bổng đủ để trang trải số tiền cần thiết, bạn phải nộp một tài liệu xác nhận điều đó.

2. ‘Thỏa thuận nhận trách nhiệm tài chính’ (Phụ lục 32)

Ai đó có thể đóng vai trò là nhà tài trợ của bạn bằng cách gửi tuyên bố chịu trách nhiệm về khả năng thanh toán của bạn. Người bảo lãnh sẽ chỉ được chấp thuận sau khi trải qua quá trình xác nhận, chẳng hạn bằng cách nộp phiếu lương và bảng sao kê ngân hàng của họ.

Thật không may, quá trình này khá tốn thời gian. Vì vậy, nếu người bảo lãnh của bạn bị từ chối, có thể không có đủ thời gian để sắp xếp một phương thức chứng minh khả năng thanh toán khác.

3. Phương pháp phong tỏa tài khoản

Nếu bạn độc lập về tài chính, bạn có thể chuyển tiền của mình vào tài khoản ngân hàng bị phong tỏa của trường đại học Bỉ của bạn. Sau đó, trường đại học của bạn sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ về khả năng thanh toán và chuyển các khoản tiền này thành khoản thanh toán hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Phương pháp này yêu cầu bạn chuyển ít nhất €950 cho mỗi tháng trong thời gian lưu trú ngắn hạn hoặc €12.350 cho cả năm học vào tài khoản ngân hàng của trường đại học. Đối với việc gia hạn giấy phép cư trú của bạn, số tiền giảm xuống €800/tháng và €9.600 cho một năm học. Lưu ý rằng một số trường đại học cũng tính phí xử lý.

Lệ phí visa du học Bỉ

Bạn có thể phải trả khoản phí €80 cho thị thực ngắn hạn của Bỉ và €180 cho thị thực dài hạn của Bỉ.

Làm thế nào tôi có thể nhận được thị thực du học Bỉ?

Đây là cách bạn có được thị thực du học Bỉ và giấy phép cư trú.

Thời gian xử lý visa du học Bỉ

Mặc dù bạn thường sẽ nhận được quyết định trong vòng 15 ngày, nhưng có thể dễ dàng mất đến vài tháng để thị thực du học Bỉ của bạn được chấp thuận. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước và nộp đơn ngay khi bạn được trường đại học chấp nhận.

Làm việc ở Bỉ với thị thực sinh viên

Tôi có thể làm việc ở Bỉ với thị thực sinh viên không?

Có, miễn là nó không ảnh hưởng đến việc học của bạn, bạn có thể làm việc tới 20 giờ/tuần với thị thực sinh viên Bỉ.

Tôi có thể làm việc ở Bỉ sau khi học xong không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Sau khi học xong, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú trong 'năm tìm kiếm'. Loại giấy phép này cho phép bạn làm việc tự do cho bất kỳ chủ lao động nào mà không cần giấy phép làm việc. Tuy nhiên, bạn cần tìm một nhà tuyển dụng có thể tài trợ cho giấy phép độc thân của bạn trước khi 'năm tìm kiếm' kết thúc.

Di chuyển đến Bỉ?

Tìm chỗ ở tại các thành phố trên khắp nước Bỉ. Đặt chỗ trong mơ của bạn từ những chủ nhà đã được xác minh ngay cả trước khi chuyển chỗ ở!
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256