Những lợi thế của các trường đại học ở Phần Lan là gì?

Các trường đại học ở Phần Lan có nhiều lợi thế và điểm mạnh đáng chú ý, làm cho nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh. Dưới đây là một số lợi thế chính của các trường đại học ở Phần Lan:

Tóm lại, các trường đại học ở Phần Lan mang lại sự kết hợp giữa chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường học tập thân thiện và cơ hội nghiên cứu và phát triển đa dạng. Điều này tạo ra một trải nghiệm du học đáng giá cho những người muốn nâng cao kiến thức và phát triển sự nghiệp.

8 bí mật được giữ kín nhất về các trường đại học ở Phần Lan

Tại sao các trường đại học Phần Lan là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. ☆ Phần Lan xanh, bền vững, sáng tạo và cực kỳ an toàn, đồng thời là quê hương của các công ty Finnovations và Finntastic. ;-) Đây cũng là quê hương của ông già Noel, Phòng tắm hơi, hàng nghìn hồ nước, cực quang và mặt trời lúc nửa đêm. Tôi đã quên đề cập rằng Phần Lan cũng có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới?

Mặc dù bí mật thường được giữ kín nhất, nhưng đây là lúc để bạn hiểu điều gì khiến các trường đại học ở Phần Lan trở thành nơi tốt nhất để lấy bằng ở nước ngoài và điều gì khiến nền giáo dục đại học của Phần Lan trở nên tốt nhất trên thế giới. Đây là những bí mật mà chúng ta không thể giấu mãi được!

Điều gì khiến các trường đại học ở Phần Lan trở nên tuyệt vời?

1. Phương pháp học tập độc lập lấy học sinh làm trung tâm

Hệ thống giáo dục ở Phần Lan rất lấy học sinh làm trung tâm. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên thoải mái và thân mật. Ví dụ, học sinh phải xưng hô với giáo viên của mình bằng tên. Các trường đại học Phần Lan khuyến khích các cuộc đối thoại và hợp tác cởi mở giữa sinh viên và giáo viên, nhằm nỗ lực mang lại trải nghiệm học tập tốt hơn.

Mặc dù tinh thần đồng đội khá phổ biến trong các lớp học ở Phần Lan, nhưng sinh viên cũng được trao quyền độc lập đáng kể trong học tập, đồng thời tính sáng tạo và tư duy phản biện là những đức tính được các trường đại học ở Phần Lan đánh giá cao.

2. Xã hội Xanh, Sạch & Tập trung vào Công nghệ

Phần Lan là quê hương của một số trường đại học hàng đầu thế giới về công nghệ bền vững và được thiết kế để giải quyết các thách thức môi trường toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi Phần Lan được xếp hạng là quốc gia xanh nhất thế giới và là quốc gia công nghệ sạch sáng tạo thứ hai thế giới.

Phần Lan cũng tự hào có trình độ chuyên môn đẳng cấp thế giới về công nghệ nước, điều này không có gì ngạc nhiên vì Phần Lan được mệnh danh là xứ sở ngàn hồ. Không cần phải nói, người Phần Lan biết nước sạch và cách giữ nước sạch.

3. Phát triển kỹ năng chuyên nghiệp

Bạn có biết rằng một số công ty sáng tạo và thành công nhất trên thế giới là của Phần Lan? Nhiều công ty hàng đầu toàn cầu, bao gồm Kone, Stora Enso, Nokia, Linux, MySQL, Rovio, Supercell và The Moomins, có nguồn gốc từ Phần Lan. Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với sinh viên tại các trường đại học Phần Lan?

Nhiều chương trình cấp bằng tại các trường đại học ở Phần Lan bao gồm các kỳ thực tập, đây là một cách tuyệt vời để bạn có được trải nghiệm thực tế trong khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp của mình. Các trường đại học Phần Lan được biết đến với việc hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp của quốc gia, và hơn nữa, các trường đại học tập trung vào việc giúp sinh viên học các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai của họ.

Cụ thể, các trường đại học ở Phần Lan là cầu nối giữa lý thuyết, thực hành và ứng dụng kiến thức, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sinh viên đưa ra các giải pháp thay thế. Đổi mới và ứng dụng kiến thức là từ hàng đầu trong giáo dục đại học Phần Lan.

4. Giáo dục & Tổ chức chất lượng cao

Phần Lan có một lịch sử sâu sắc về học thuật xuất sắc mặc dù dân số ít, và hệ thống giáo dục Phần Lan đã nhiều lần được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Một số trường đại học Phần Lan được Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới và Times Higher Education xếp hạng là một trong những trường tốt nhất thế giới.

Chỉ cần nhìn vào các Giải thưởng Nobel mà Phần Lan đã nhận được, trong các lĩnh vực từ văn học đến hóa học, y học, hòa bình, gần đây nhất là kinh tế, và bạn sẽ hiểu mức độ xuất sắc của các trường đại học Phần Lan.

5. Làm việc bên ngoài lớp học

Mặc dù học tập phải là ưu tiên chính của bạn khi theo học đại học ở Phần Lan, sinh viên quốc tế được phép làm việc tới 25 giờ mỗi tuần trong học kỳ học ở Phần Lan. Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông dài ngày, sinh viên quốc tế cũng có thể đảm nhận các công việc toàn thời gian, đây là một cách tuyệt vời để kiếm thêm một số tiền, tích lũy kinh nghiệm làm việc và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của bạn.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn ở lại Phần Lan làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin gia hạn giấy phép cư trú lên đến một năm để có thêm thời gian tìm việc. Điều đó nghe có vẻ như thế nào để giúp bạn thành công!?

6. Quyền lợi của sinh viên

Là một sinh viên quốc tế ở Phần Lan, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, vì vậy khả năng chi trả cho cuộc sống ở Phần Lan chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ví dụ, hầu hết các trường đại học ở Phần Lan đều có nhà hàng trợ giá cho sinh viên.

Nói cách khác, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ấm nóng tốt cho sức khỏe với giá chưa đến 2,5 EUR. Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Phần Lan có phòng tập thể dục giảm giá cho sinh viên VÀ với thẻ sinh viên, bạn có thể được giảm giá vé sinh viên khi sử dụng phương tiện công cộng cũng như phương tiện đường dài.

7. Chương trình cấp bằng dạy bằng tiếng Anh

Bạn có biết rằng hầu hết mọi người ở Phần Lan đều nói tiếng Anh? Phần Lan liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới đối với những người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, điều này cũng được phản ánh một cách tự nhiên trong giáo dục đại học của họ. Các trường đại học Phần Lan cung cấp nhiều chương trình cấp bằng tiếng Anh; do đó, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong giao tiếp với các sinh viên, giáo sư hoặc người lạ.

8. Khả năng chi trả của học phí

Mặc dù sinh viên từ các quốc gia bên ngoài EU/EEA cần phải trả học phí cho các chương trình cấp bằng tại các trường đại học Phần Lan, học phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Trung bình, bằng cử nhân có giá khoảng 7000 đô la, trong khi bằng thạc sĩ là khoảng 10.000 đô la. Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Phần Lan cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế để giúp trang trải chi phí học phí.

Khả năng chi trả của học phí

Những trường đại học Phần Lan này sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Khi bạn đã rà soát danh sách các trường đại học ở Phần Lan cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh và tìm được trường phù hợp với mình, bạn sẽ sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu giáo dục ở nước ngoài không giống với bất kỳ điều gì bạn từng trải qua. Từ mặt trời mọc đến mặt trời lặn, từ phòng xông hơi khô đến sách vở, luôn có một bài học mới để học (và một bức ảnh tuyệt đẹp mới để chụp!) ở mọi ngóc ngách. Tin chắc rằng một trong những trường đại học ở Phần Lan dành cho sinh viên quốc tế này phù hợp với bạn?

Bài viết này được đóng góp bởi Edunation, một công ty khởi nghiệp ở Phần Lan giúp sinh viên tìm đường đến với nền giáo dục đại học nổi tiếng thế giới của Phần Lan. Mục đích của chúng tôi là làm cho quy trình đăng ký nhanh chóng và đơn giản cho sinh viên quốc tế bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo.

Thông qua Edunation, sinh viên có thể ghi danh vào các chương trình cấp bằng đầy đủ, tham gia các trường học hè và các chương trình trao đổi do các trường đại học Phần Lan cung cấp. Chúng tôi là cửa ngõ chính thức cho giáo dục đại học Phần Lan.
© 2007 - 2024 https://trungtamtuvanduhoc.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256